Patechaud

Nhà Bill rất thích dùng puf pastry nên trong nhà thường xuyên có bột cán sẵn :D. Món sở trường hay làm là patechaud chắc tại nó là bánh mặn nên mọi người hưởng ứng nhiều hơn chăng ?

Hôm nay chụp hình mẻ patechaud mới nướng xong, còn nóng hôi hổi 😆

DSC03380
DSC03379

Cách làm đây nhé, ta cần hai thành phần chính là vỏ và nhân bánh.

Phần vỏ có thể mua sẵn (bên cô Hạnh chắc cái này có sẵn đó :D)  hoặc tự cán lấy.

Nếu cán lấy cần những nguyên liệu như sau:

Bột mỳ: 250gr

Muối: 1/2tsp

Nước: 100ml

Bơ: 50gr

Bơ để bọc giữa: 100 – 150gr

Trộn đều các nguyên liệu với nhau  (trừ bơ để bọc giữa) cho đến khi mặt bột mịn bong và kéo bột ra thấy dẻo không đứt.

Cán bột thành hình chữ nhật có kích thước 25x25cm

Nếu dùng bơ thực vật thì không cần cho bột vào tủ lạnh mà cứ thế cán thôi :D. Còn nếu dùng bơ thường thì cần để bột vào tủ lạnh để độ cứng của bột và bơ  bằng nhau rồi ta mới cán.

Đặt miếng bơ vào giữa miếng bột, gấp như cách gấp thư rồi cán dài ra thành cỡ 60x20cm. Gấp miếng bột làm 3 xoay một góc 90 độ rồi lại cán như lần thứ nhất (cán tối thiểu 3 lần và tối đa nhiều hơn 😀 nếu có thể). Vậy là hoàn thành phần vỏ

Phần nhân:

Thịt xay: 200gr

Pate: 100gr

Hành tây:1/3 củ cắt hạt lựu

Muối: 1tsp

Hạt tiêu, hành khô, lá basil, một chút kem tươi hoặc mascapone (nếu thích béo)

Trộn đều các nguyên liệu với nhau, chia thành các viên nhỏ.

Tạo hình bánh rất đơn giản có thể hình tròn, hình chữ nhật hoặc tam giác tùy ý

Thời gian nướng bánh là 25 phút với nhiệt độ 200độ C (nhớ canh lò vì mỗi lò có nhiệt độ hơi khác nhau 😀 )

Advertisements

5 phản hồi

Filed under Puff pastry

5 responses to “Patechaud

  1. Thèm quớ đi! Món này hồi trước em hay mua ở Brodard, lúc nào cũng nóng hôi hổi, ăn ngon gì đâu á. Hôm nào viết cho em cái công thức dễ dễ làm với nghen! (Thích ăn, muốn mà ngại làm…heheh)

  2. Pingback: Puff Pastry & lời hẹn với Hươu Ròm « HanhNG's windows

  3. pheobeo

    chị ui, hum trc e làm theo công thức của chị, nhưng e ko biết đến bước cuối mình nên để bột dày khoảng bao nhiu hả chị ? chị giúp e với 😀

    • bepnhabill

      Bước cuối em hỏi có phải là bước cán mỏng để cho nhân vào tạo hình bánh không vậy? Nếu là bước đó thì để bột dày cỡ 0,5 – 1cm em nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s