Madeleine

Sáng nay dậy sớm làm mẻ madeleine, định nhúng chocolate nhưng muộn rồi nên chỉ rắc đường bột thôi

Bánh để trên rack làm nguội

DSC03423

DSC03422 Xếp lên đĩa và rắc đường bột

DSC03424

DSC03429

Công thức:

Nguyên liêu:

– 100gr bột mỳ

– 30g bột hạnh nhân

– 80gr đường (tùy khẩu vị mà thêm bớt nhé)

– 100gr bơ chảy

– 3 trứng gà

– một chút vani

– một nhúm muối

– 5gr baking powder

– Vỏ chanh vàng (có thể cho hay bớt tùy khẩu vị)

Cách làm:

Rây bột, bột hạnh nhân và bột nở 3 lần để có hỗn hợp bột mịn xốp.

Đánh bông trứng cùng vani, muối và đường. Sau đó rây hỗn hợp bột vào hổn hợp trứng trộn nhẹ tay, tiếp sau cho thêm bơ, vỏ chanh cho sau cùng

Lò bật trước 200 độ C. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn nướng 10 – 15′ đến khi thấy mặt bánh vàng.

Để nguội và chén thôi 🙂 (lưu ý dùng kèm với trà rất thú vị)

Advertisements

6 phản hồi

Filed under Bánh ngọt

6 responses to “Madeleine

  1. hoa Dím

    Madeleine khuôn sò tròn xinh xinh là. Em cũng vừa nhận được khuôn nhưng chưa có thời gian đi chợ, cho em bốc ké một miếng đi!

  2. Nhìn ngon quá chị ui. Tự nhiên nhìn mà nhớ bánh bông lan nho nhỏ ở quê thuở nào…hixhix

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s