Thai sweet pork with fish sauce

Nghe cái tên dài quá nhỉ, đây là món mình làm theo recipe của Jamie Jong trong cuốn Tasty Thai (hihi cảm ơn em Ly nhiều nhé :D)

Món này làm rất đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian khi tẩm ướp thôi. Nếu muốn ăn hôm nay thì phải làm từ hôm qua, tuy nhiên đảm bảo các bạn sẽ thấy bõ công làm lắm

Thành phẩm đây nhé

DSC03413

DSC03415

DSC03419

Món này nhà Bill ăn kèm rau thơm và dưa chuột thái lát, miếng thịt thơm vị mặn, ngọt hòa quện nơi đầu lưỡi 😆

Công thức cho ai quan tâm nhé

Nguyên liệu:

300gr thịt lợn ba chỉ luộc chín và thái thành từng dải có kich thước 0.5x8cm

5Tbsp nước mắm

1Tbsp nước tương

1Tbsp nước me

5Tbsp palm sugar

2 củ hành tím băm nhỏ

Hạt tiêu

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu trên (trừ thịt)

Ướp từng lát thịt đã thái mỏng vào hỗn hợp các gia vị trên để trong tủ lạnh qua đêm

Làm nóng chảo không dính với 1 chút dầu ăn.

Lấy từng lát thịt cho vào rán vàng hai mặt.

Chuẩn bị ăn 😀

Advertisements

2 phản hồi

Filed under Món mặn

2 responses to “Thai sweet pork with fish sauce

  1. HanhNG

    Lại khiến cho người khác thèm thôi. Ứ chịu. Cái bếp nhà Bill “gian ác dã man”…hixhix

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s