Pandan Chiffon

Không biết mọi người có chán vụ chiffon này không? Mình đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện công thức chiffon của mình cũng như những vị có thể dùng để làm chiffon. Thật sự là rất say mê nên tạm thời chủ đề đợt này là chiffon đã nhé. Sang tháng sau sẽ chuyển đổi các loại khác cho đỡ chán :D. Một phần mình đang chỉ làm chiffon là còn do có nhiều người quen cứ order loại này nên cũng là cơ hội để luyện tay nghề và táy máy tý chút với các mùi vị. Hôm nay mình thử nghiệm với lá cơm nếp (cách gọi của miền Bắc) hay lá dứa (cách gọi của người miền Nam) và pandan nếu là cách gọi quốc tế 😆

Công thức cho bánh dùng khuôn 20cm

Nguyên liệu

Trứng: 03 quả (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)

Đường: 70gr (mình không thích ngọt)

Bột: 80gr

Nước: 50ml

Pandan paste:1/2 tsp

Home made kaya : 1Tbsp

Cream of  tartar: 1/4 tsp

Vani: 1/2tsp

Muối: 1/4tsp

Canola oil: 10ml

Cách làm:

– Lòng đỏ, đường (50gr),  kaya, pandan paste, dầu ăn đánh bông. Trộn bột và nước vào hỗn hợp trứng đường thành một hỗn hợp đồng nhất.

– Lòng trắng, đường, muối, cream of tartar đánh bông cứng.

– Lấy 1/ 3 hỗn hợp lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ nói trên. Trộn nhanh và dứt khoát theo góc 45độC. Cho tiếp hỗn hợp lòng trắng đến hết.

– Đổ vào khuôn cho vào lò nướng. Nhiệt độ 180độC – Thời gian 35′

DSC03543

DSC03544

DSC03548

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Chiffon cake

4 responses to “Pandan Chiffon

  1. hanhng

    Lá dứa cũng đẹp đó chị, nhìn màu giống trà xanh quá há!

  2. bubuxinh

    Chi ui, lúc nào rảnh chị up ct homemade kaya lên nhé!! em mới làm 1 lần nhưng giờ lại quên ct mất rùi!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s