Gỏi thịt lớn băm kiểu Thái (Laab Thai)

Món gỏi này rất đơn giản và nhanh. Món này ăn kèm xôi trắng hoặc bún đó là cách mình được một người bạn hướng dẫn. Tuy nhiên, nhà mình thường ăn kèm với phồng tôm hoặc bánh đa nướng ròn.

DSC03572

DSC03573 Công thức: Cảm ơn em Nga đã dạy chị cách làm 😀

Nguyên liệu:

Thịt lợn băm: 0,2kg

Chanh:2 quả

Nước mắm: 1Tbsp

Bột gia vị: 2tsp

Hành hương: 3 củ to

Mùi tàu, bạc hà, thính gạo nếp.

Cách làm:

Thịt ướp với gia vị khoảng 15′.

Hành hương thái lát. Mùi tàu, bạc hà thái nhỏ.

Đun sôi nước, đổ thịt băm vào chần chín, vớt ra bát.

Hành hương cũng chần qua nước sôi cho bớt hăng (nếu ai ăn sống được thì không cần chần).

Trộn nước mắm, nước cốt chanh, hành hương, thính gạo nếp (gia giảm gia vị theo sở thích)

Ăn ngay sau khi trộn.

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Món mặn

4 responses to “Gỏi thịt lớn băm kiểu Thái (Laab Thai)

  1. Thuy Hoang

    chi oi hinh nhu chi tron it thinh hon o ngoai a,,,tai o ngoai mon nay trong vang hon,,,hay la do anh sang chup nhi???

  2. HanhNG

    Hấp dẫn quá chị. Em là “đạo gỏi” các loại nè…Mà sao chưa bao giờ thấy món này trong thực đơn nhà hàng Thái??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s