Strawberry Mousse Cake for Happy Birthday

Đây là cái bánh sinh nhật đầu tiên mình trang trí có vẻ tử tế nhất. Mọi khi cứ làm để ăn nên không trang trí gì ngoài việc phết kem lên. Nếu đem tặng cũng là người nhà nên cứ đơn giản mà làm. Lần này có đui cũng như màu  “xịn” của Wilton nên làm cho cẩn thận kẻo xấu hổ quá 😀

Cốt bánh mình làm theo công thức roll cake với 5 trứng

Phần mousse mình làm theo công thức sau:

Nguyên liệu:

2 lòng đỏ trứng

150ml evaporated milk

30gr bột năng

160gr đường

150ml nước

5Tbsp gelatin powder

1tsp strawberry paste

400ml sữa tươi không đường

500ml whipping cream

Cách làm:

Đánh trứng cùng evaporated milk và bột năng

Đun sôi nước và đường. Khi đường tan hết đổ vào hỗn hợp trứng sữa. Vừa đổ vừa khuấy đều.

Bắc lên bếp đun lại đến khi hỗn hợp chín và mịn mượt.

Gelatine với sữa đun cách thủy đến khi gelatin chảy ra

Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa và để nguội.

Kem tươi đánh bông trộn vào hỗn hợp nói trên.

Phần bánh được cắt theo khuôn hình vuông kích thước 20x20cm

Một lớp bánh một lớp mousse đến khi đầy khuôn.

Cho vào tủ lạnh để qua đêm

Phần kem bơ trang trí:

250gr bơ mềm

100gr shortening Crisco

150gr đường (có thể thêm tùy khẩu vị)

1Tbsp sữa tươi không đường

Violet colour

Thành quả sau một ngày lao động

DSC03606

DSC03607

Advertisements

12 phản hồi

Filed under Birthday cake

12 responses to “Strawberry Mousse Cake for Happy Birthday

  1. bubuxinh

    trùi ui!!! bánh đẹp quá chị ơi. Láng mịn luôn nhá!!!

  2. Đẹp lộng lẫy, đẹp lồng lộng chị ui…(^_^). Bánh đẹp mà hình cũng đẹp nữa (^_^)

  3. Thuy Hoang

    oh,,,nhin nhu banh cuoi, chi can thay khung happy birthday thanh hinh co dau chu re ,,dep qua chi ah,,,bay gio co em nao cuoi thi dat hang chi la ok,,vua dep nhu y ,chat luong thi ko can phai ban,,hehehe,,,day la ngu y cua em,,,:))

  4. Chan Ga

    chi oi , cho em hỏi đổ mouse rùi chà láng the nào hả chị ? trét len lun hả chị?bắt viền thì sao ạ?

    • bepnhabill

      Em ơi cứ đổ mousse mà không cần chà láng gì vì lúc đó moussse là hỗn hợp lỏng em chỉ việc nghiêng khay bánh qua lại là dàn đều. Bỏ tủ lạnh đến khi nó đông lại, bỏ khuôn ra và dùng kem bơ trét thành bánh và bắt viền bánh bằng đui sò. Nhớ cho chị xem hình thành quả nha (^_^)

  5. Chan Ga

    Da vang , ý em là chà láng xung quanh tại em hok hieu , nếu đổ mouse như vậy rùi có phải che phần mouse lun hả chị? nó có bị hở 1 khúc mouse ko chị ?

    • bepnhabill

      Chị làm trong 1 khay vuông đường kính 20×20 khi đổ moussse thì nó vừa khuôn đâu có thừa gì đâu nha? chỉ có thành bánh khi gỡ khuôn ra nó không phẳng nên chị mới trét kem bơ để bánh phẳng hơn thôi. Bình thường không ai trét cả mà để nguyên vậy cắt ăn, mình đem tặng muốn nó đẹp nên mới làm vậy đó

  6. giadinhkien

    chi ơi, e đang tìm công thức làm kem bơ, vô tình lọt vào bếp nhà chị, thích lắm ạh. chị cho e hỏi thăm xíu nhen, chị mua sortening crisco ở đâu chỉ giúp dùm e, e đang ở sài gòn chị ạh. e cảm ơn chị nhiều.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s