November’s Challenge

Đây là thử thách tháng 11 của Hội bánh Hà nội. Chiffon là món bánh quen thuộc của nhà mình tuy vậy mình chưa bao giờ làm chiffon marble. Hihi.. nhân có thử thách này mà mình có dịp học hỏi thêm và rút ra khá nhiều kinh nghiệm cho riêng mình. Số mình đúng là vất vả cứ lần nào có challenge là lần đó không bận thì cũng ốm. Sản phẩm ra không ưng ý nhưng cũng không thể làm lại được. Hix..hix nên cái giải thưởng để treo trên blog mãi vẫn không có. Đành từ AQ rằng bánh mình làm ra có người tiêu thụ nhiệt tình là đoạt giải rồi 😆 😆

Tuy nhiên, mình thấy bánh này có cốt bánh vững như dạng butter cake chứ không xốp nhẹ như chiffon. Lượng bột nhiều hơn công thức chiffon mình hay sử dụng. Bánh hợp để trang trí vì không ẻo lả như chiffon mình hay làm

Công thức đây nhé cho ai muốn tham khảo

Challenge Hội bánh Hà nội

*Nguyên liệu:

A)
– 8gm bột cocoa
– 1 tbs đường
– 20ml nước
– 1 tbs dầu

(B)
– 4 lòng đỏ trứng
– 130ml nước
– 60gm đường
– ¼ tsp muối
– 165gm cake flour (115g bột mì + 50g bột bắp)
– 1tsp baking powder
– 85gm dầu

(C)
– 4 lòng trắng
– 70gm đường
– 1/8 tsp Cream of tartar

(D)
Chuẩn bị lò ở nhiệt độ 175C

*Cách làm:

(1) Trộn đều (A) cho hỗn hợp tan đều
(2) Rây bột vào bowl, sau đó cho các hỗn hợp (B) còn lại vào, dùng phới trộn mạnh tay cho hỗn hợp đồng nhất
(3) Đánh lòng trắng tốc độ cao cùng với cream of tartar vào, đánh khoảng 7 phút cho đường vào từ từ (có thể chia 3 lần cho vào), đánh thêm khoảng 2-3 phút cho hh lòng trắng bông cứng (tổng cộng tg đánh nếu dùng máy cầm tay 300W là 10 phút)
(4) Lấy 1/3 hh (3) cho vào (2), dùng phới khuấy mạnh tay cho hh đồng nhất
(5) Cho phần lòng trắng còn lại vào (4), lúc này dùng spatula trôn nhẹ tay & 1 chiều, đến khi hh đồng nhất.
(6) Lấy phần Cocoa (1) cho vào 1/3 hh (5), trộn đều hỗn hợp cho vào khuôn gồm 2 phần bột trắng & 1 phần bột cocoa
(7) Lấy 1/3 phần bột trắng cho vào đáy khuôn -> sau đó ½ bột cocoa lên trên -> kế tiếp 1/3 bột trắng -> ½ bột cocoa -> 1/3 phần bột trắng còn lại
(Các bạn có thể chia ra tỷ lệ bột cho vào tùy theo các bạn thích nhiều vân hay ít )
(8 ) Vỗ nhẹ khuôn & cho vào lò nướng 175C, nướng khoảng 1h hoặc khi xiêm thấy bánh chín là ok
(9) Khi bánh chín lấy ra ngay, vỗ nhẹ khuôn & úp ngược khuôn xuống để tránh bánh bị xẹp, sau khi bánh nguội róc khỏi khuôn

Sản phẩm nộp bài của mình

Cốt bánh

DSC03747 Bánh khi đã trang trí bằng white chocolate

DSC03763Miếng cắt bên trong, dao cắt bánh cùn quá nên làm không mịn mặt 😦 Chắc phải đầu tư con dao khác roài 😀

DSC03766

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Challenge

4 responses to “November’s Challenge

  1. Thuy Hoang

    Chị ơi dù không nhận được giải của Hội bánh nhưng với em,,nhìn bánh chị làm la tưởng tượng nếu nó ở ngay trước mặt thì chắc chỉ mấy phút sau la biến mất,,,heheh,,,thế là hạnh phúc của người làm đúng ko chị,,,luôn ủng hộ chị hết mình,,,:)

  2. hanhng

    Thôi kệ, không đoạt giải thì post lên đây cho em út nó nhìn nó thèm là được rồi chị…heheh… Tấm hình chụp bánh cắt (hình 3) đẹp thiệt là đẹp đó chị (^_~)!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s