Chân giò muối

Cuối tuần rảnh rang làm món chân giò muối. Món này cũng không giống nhà hàng lắm nhưng ăn thì ok với lại đảm bảo không có phụ gia và chất bảo quản.

Nguyên liệu:

Chân giò sau: 0,8kg

Muối:0,1kg

Nước :1 lít

Cách làm:

Pha muối vào nước và lọc sạch lại (mình dùng muối hạt nên cần khâu này, nếu dùng muối tinh thì không cần thiết)

Ngâm chân giò vào nước muối (nhớ ngập thịt) khoảng 10h – 12h

Vớt chân giò ra để ráo.

Cho vào lò nướng 200độ C (bật quạt gió) khoảng 30 phút đến khi vàng mặt (nhớ quay trở mặt thịt trong thời gian nướng nếu không sử dụng que xiên)

Chảo đổ dầu đun sôi. Lấy từng muôi dầu đổ lên thịt (không thả thịt vào thẳng chảo dầu )

Nguyên tảng thịt vừa làm xong 😀

Cắt ra đĩa chuẩn bị chén 😆

Advertisements

6 phản hồi

Filed under Món mặn

6 responses to “Chân giò muối

  1. hanhng

    Món này em nhìn mà thèm thôi…chứ không bắt chước được…hixhix

  2. hanhng

    Chị, hình chụp đẹp đóa! (^__^)

  3. bubuxinh

    món này em hay làm vào dịp Tết!! ăn ngon mà lại tiện!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s