Bún xào Singapore

Mình đi ăn ở 123 rất thích món này. Hôm nay thử tự làm xem có khác gì nhà hàng không :D

Nguyên liệu:

Bún khô hiệu waiwai: 0,3kg

Thịt nạc vai: 0,1 kg

Tôm hấp: 0,1kg

Ớt chuông đỏ, xanh, hành. gia vị, bột nghệ. bột năng.

Cách làm:

Bún đem ngâm trong nước ấm (già tay) đến khi nở hết thì vớt ra rổ để ráo.

Thịt thái lát

Ớt chuông, hành thái lát.

Chảo nóng cho chút dầu xào tôm thịt cùng ớt, hành đến khi vừa chín. Vớt cái để sang một bên. Phần nước xào cho ra bát để nguội trộn cùng với bột năng.

Phi thơm hành, dầu ăn và bột nghệ đến khi bột nghệ hòa tan hòa toàn với dầu.

Cho bún vào xào, nhớ đảo kỹ để bún được vàng đều, nêm nếm gia vị

Cho tiếp hỗn hợp tôm thịt và rau ở trên vào. Khuấy tan đều bát nước xào với bột năng đổ vào chảo bún .

Trộn đều và bày ra đĩa.

About these ads

8 phản hồi

Đăng trong Món mặn

8 responses to “Bún xào Singapore

  1. HanhNG

    Em cũng thích món này lắm, nhưng em xào với bún gạo (^__^)

  2. bubuxinh

    có phải loại N mua cho chị hôm trước không?

  3. scp79

    Ngon quá bác ơi . Kể bác nghe cái này nhé , em ở sing mà cấm có nhìn thấy cái món này ở đâu , chỉ ăn được ở 123 nhà mình thôi nhé , hi hi

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s