American Apple Pie

Thấy nhà H ăn Thanksgiving với apple pie ngon quá, hihi thế là máu “bon chen” nổi lên. Đi mua táo về, hix.. hix táo dạo này đắt quá nhưng vẫn bấm bụng bỏ ra 2 quả để làm pie 😀

Công thức mình làm theo videojud có gia giảm tý chút theo ý mình 😆

Vỏ pie

Bột mỳ: 400gr

Bơ: 300gr cut cube

Muối: 2Tbsp

Đường: 3Tbsp

Nước lạnh: 120ml

Filling

Táo: 2 quả

Đường nâu: 80gr

Bột quế: 1tsp

Lime juice: 1/2 quả

Bột mỳ: 1Tbsp

Bơ chảy: 25gr

Cách làm

Phần vỏ pie: Trộn đều các nguyên liệu. Bỏ tủ lạnh cho cứng để cán cho dễ.

1/2 chỗ bột cán cho làm để và phần còn lại để làm mặt bánh

Filling: Táo cắt khối nhỏ trộn đều cùng đường, nước chanh, bột quế,  bột mỳ và bơ chảy.

Dàn bột vào khay. Đổ filling vào, xếp phần vỏ lên. Hôm nay mình điệu đàng tý chút cho vỏ bánh bằng cách dùng pastry cutte tạo hình

Nướng 180 độ C thời gian 60 phút

Thành quả đây mời mọi người nhé 😀

Cắt ra đĩa thấy cái đế làm hơi mỏng nên toàn thấy nhân táo thôi à 😀 Đúng là mình tham lam nhân quá, lần sau rút kinh nghiệm vậy

Advertisements

6 phản hồi

Filed under Bánh ngọt

6 responses to “American Apple Pie

  1. Huhuhuhu….bánh đẹp quá hà…em xấu hổ quá…hixhixhi… CHị ơi, sao cắt cái mặt bánh đẹp vậy???

  2. Chị, hôm nay đọc kỹ công thức apple pie của chị 🙂 Em sẽ viết công thức của Southern US cho chị làm thử lần sau nhé 🙂

  3. bubuxinh

    Trông ngon quá chị ah! nhưng nhà em lại không chuộng món này nên pie em ít làm lắm!!!

  4. Pingback: Egg tart « Bếp nhà Bill _ Liu riu mà nồng ấm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s