Bánh dẻo lá dứa nhân sen nhuyễn

Trung Thu thì chẳng làm bánh để ăn vì không có thời gian và nhà cũng được biếu mấy hộp, lúc đó chẳng thấy thèm ăn gì cả. Giờ hết vụ, trời thì lạnh cần cái gì đó nhâm nhi cùng tách trà nóng, vậy là lui cui đi làm bánh 😀

Nguyên liệu:

Bột bánh dẻo: 200gr (hiệu Sanh Ký)

Đường bột: 120gr

Sortening Cisco: 50gr

Nước lạnh: 150ml

Pandan paste: 1/2tsp

Nhân sen nhuyễn cho 9 chiếc

Cách làm:

Nhào đều các nguyên liệu đến khi dẻo mịn (Nhớ rửa tay sạch trước khi nhào bột nhé :D). Chia ra thành 9 phần đều nhau (Mình làm bánh nặng 75gr). Bọc nhân vào giữa khối bột rồi dùng khuôn tạo hình.

Mặt cắt trong của bánh

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Bánh Việt

4 responses to “Bánh dẻo lá dứa nhân sen nhuyễn

  1. hanhng

    Em thích bánh dẻo lắm nè (dù hổng thích ngọt lắm lắm). Mà nói thích chứ mỗi lần ăn được chừng 1 lát cắt trong hình thôi à… 🙂

    Chị, em ngắm hoài vẫn thích cái khuôn bánh của chị, đẹp quá hà…hixhix…

    Còn nữa, hình rất đẹp, không phải “than phiền” gì cả…khà..khà…

    • bepnhabill

      Hihi mấy cái ảnh hoa chị chụp bài trước coi có được không em? Bánh này chị làm vừa ăn lắm không ngọt quá và cái bánh cũng nhỏ xíu nên dễ thương lắm em à 😀

  2. bubuxinh

    em vẫn chưa làm được nè! nhìn bánh của chị thèm quá!! mai nghỉ Tết kiểu gì em cũng phải bon chen mới được!! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s