Bánh mỳ nóng đây…..

Bài đầu tiên cho năm mới dành cho bánh mỳ, một món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mọi gia đình phương Tây. Măc dù đối với đất nước mình, bánh mỳ không phải là món ăn thường nhật. Tuy nhiên với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, biết đâu ngày nào đó ngoài cơm ra bánh mỳ cũng lại là đồ ăn truyền thống 😀 Ngày xưa, khi còn bé với mình bánh mỳ là món cải thiện, đôi khi mẹ cho phép đổi mấy suất của sổ gạo để đi mua bánh mỳ. Bánh mỳ lúc đó được phân phối và khi mẹ nấu sốt vang hay bò kho thì mới được lấy gạo đi đổi bánh mỳ. Thời đó cũng đã cách đây đến 30 năm rồi còn gì 😦 cửa hàng gạo mà mình hay ra đó xếp hàng giờ đã không còn nữa, cũng như những cô bán hàng ngày đó chắc giờ đã thành bà…. Bánh mỳ giờ có khắp mọi nơi, nó trở thành món fast foood Việt nam với phần nhân kẹp thật đa dạng. Còn mình đến giờ lại có thể tự làm được bánh mỳ 😆 một điều kỳ diệu đối với bản thân mình

Hôm nay làm bánh mỳ, con trai thích phần nhân chỉ là trứng, mẹ thì thích pate hihi

Công thức đơn giản lắm, loại này không cần ủ bột chua vì mình đang lười nên chọn công thức làm biếng này 😀

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 400gr

Đường: 1TBsp

Sữa bột: 2TBsp

Nước: 230ml

Muối:1/2tsp

Men: 2tsp

Dầu ăn: 30ml

Trứng: 1 quả

Cách làm:

Trộn đều tất cả nguyên liệu, dùng KA nhồi đều đến khi thấy mặt bột mịn và kéo ra không đứt

Ủ khoảng 1h , mang ra đấm xẹp bột rồi ủ tiếp lần 2 khoảng 45′

Lại mang ra đấm xẹp bột và tạo hình. Sau khi tạo hình ủ đến khi bánh nở gấp đối (thời gian có thể khoảng 45′ – 60′ tùy thời tiết hôm đó ấm hay lạnh), sau đó rạch mặt bánh

Bỏ lò nướng nhiệt độ 200 độ C thời gian 25′ (Với thời gian và nhiệt độ này là với cái lò Gali nhà mình, các lò khác thì cần căn chỉnh nhé )

Đây là bánh sau khi tạo hình và ủ lần 3

Đúng là người làm sao của chiêm bao là vậy, bánh của mình luôn béo ú và ngắn tũn thế này đấy 😆

Thành phẩm sau khi ra lò

Mặt cắt trong của thành phẩm

Advertisements

6 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

6 responses to “Bánh mỳ nóng đây…..

  1. bubuxinh

    ui ngon quá chị ui, em sẽ copy ct. Bình thường em làm toàn không trứng, không sữa! Mà kiểu tạo hình của chị em chưa tạo bao giờ!!! 🙂

  2. hanhng

    Ôi em đói, sáng vừa ăn bánh mì xong, giờ lại đói lắm chị ơi, thèm, thèm bánh mì quớ đi…hixhix… 😦

  3. Thuy Hoang

    Banh my nong hoi vua thoi vua an day,,,Banh mi deeeeeee…hehehe,,,Doc cong thuc cua chi dung dung tu chuyen mon nhung nghe cung hoi bao luc,,,hahaha,,~ rach mat~ nhung banh thi ngon va hinh thi qua dep,,,(ngon vi da duoc tham dinh boi gia chu),,con dep thi khoi phai ban….kekeke…

    • bepnhabill

      Em biết không, chị thấy tự tin với bánh mỳ nhiều lắm rồi đó, hihi bỏ ra thùng rác không biết bao lần giờ mới thành công mà. Cảm giác ăn cái bánh mỳ nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật sung sướng không gì tả nổi đâu 😆

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s