Bánh rán mặn

Rất nhiều lần muốn làm bánh rán mặn nhưng rồi toàn có lý do để không làm được, lúc thì thiếu nguyên vật liệu làm nhân, lúc sẵn có nhân thì lại không ai muốn ăn bánh rán 😦

Hôm nay trời vẫn lạnh lại còn mưa nữa chứ, vậy là bánh rán được hoan nghênh nhiệt liệt 😀

Nguyên liêu:

Bột nếp: 250g

Bột tẻ: 50gr

Bột khoai tây: 30gr

Nước: 240ml

Đường: 30gr

Muối: 5gr

Dầu ăn: 1Tbsp

Phần nhân: Gồm thịt xay, miến, mộc nhĩ, cà rốt và hành tây thái hạt lựu.

Cách làm:

Đun tan đường, nước và muối. Để hơi nguội trộn bột khoai tây và và quấy đều. Đổ hỗn hợp  ướt vào hỗn hợp bột tẻ và bột nếp, thêm dầu ăn và nhồi đến khi mịn mượt. Ủ khoảng 1h

Mang ra tạo hình và đem chiên

Bánh rán mặn được ăn cùng nước mắm chua ngọt và đu đủ xanh

Khay bánh khi vừa nặn xong

Sau khi rán vàng

Advertisements

10 phản hồi

Filed under Bánh Việt

10 responses to “Bánh rán mặn

  1. bubuxinh

    chị ui trời đang mưa vào nhà chị bụng réo quá trời!!!

  2. hanhng

    Bánh rán mặn, trời mưa là….no bụng, sạch dĩa đó nghen!…khà..khà… 🙂

    Chị, em sẽ làm lại cái raisin bread 🙂

  3. Thuy hoang

    troi lanh nhin banh cua chi lam bung em no cu soi sung suc…lai con tu hinh dung ra vu nuoc mam nua chu,,,,chet em mat Lan oi…

  4. huourom

    chị ơi bột tẻ là bột gì hả chị? Em trông cũng thèm quá đi 🙂

  5. kid

    Chị ơi, mình làm bánh này nó có bị nổ lúc rán như rán bánh ngọt không ạ?

    • bepnhabill

      Bánh rán này không bị nổ trong lúc chiên đâu em à, với công thức vỏ như vậy thì bánh ngọt hay bánh mặn cũng cứ chiên thoải mái nhé (^___^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s