Ngàn lớp chocolate

Sẵn có puff pastry chocolate còn trong ngăn đá, lôi ra cán cán nướng nướng và có bánh để ăn….

Phần bạt vẫn làm theo công thức puff pastry hay làm nhưng thay một phần bột bằng cocoa powder

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 220gr

Cocoa powder: 30gr

Nước: 10ml

Đường: 10gr

Muối: 5gr

Bơ: 50gr

Bơ bọc bên trong: 150gr

Cách làm

Tất cả cho vào KA nhào trộn đến khi hỗn hợ dẻo mịn hòa quyện với nhau thành khối đồng nhất. Cho vào tủ lạnh để bột cứng. Quan trọng nhất là bơ và bột có độ cứng tương đương nhau để khi cán bơ không chảy ra ngoài hay bột mềm quá trượt khỏi bơ. Cán tổng cộng 5 lần là được (hôm nào mẹ Bill khỏe có khi còn cán nhiều hơn 5 lần) Bột cán càng nhiều lần càng tạo nhiều nếp và khi nướng sẽ có thật nhiều lớp bung ra.

Chia bột thành từng miếng cỡ 7cmx5cm. Bật lò nóng trước 10′ nhiệt độ 180độ và nướng trong thời gian 15′. Bánh chín mang ra để nguội.

Nhân lần này là cream chocolate gồm whipping cream, cocoa powder, đường và muối, vani đánh bông lên và cho vào giữa hai lớp bạt. Rắc đường bột lên và chúc ngon miệng 😀

Advertisements

6 phản hồi

Filed under Puff pastry

6 responses to “Ngàn lớp chocolate

  1. bubuxinh

    hic!! ghét chị lắm!! quăng mỗi cục gạch ra thế thôi à!! :-((((( thèm quá!!

  2. hanhng

    pó tay với chị lun!…ak..ak…

  3. hanhng

    Tình thiệt là nếu em làm được cái bột này thì chỉ để dành làm bánh pate chaud thôi chị ạ… (^____^) không làm bánh cua, không làm bánh sừng…nhất định là phải nhồi cái nhân mặn…heheh… (cái đồ ham thịt thà là em!…khà..khà..)

    • bepnhabill

      Bạt này cũng dùng để làm pie nhân mặn đó hoặc làm chicken pie, túm lại bạt này có khá nhiều ứng dụng cho các loại nhân mặn. Từ từ chị sẽ làm để em ham mà cán bột này nha 😆

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s