Bánh mỳ buổi sáng

Bữa sáng tốc hành nữa đây. Bánh mỳ kẹp thịt

Bánh mỳ thì tự làm lấy rồi, bỏ vào lò nướng mấy phút cho nóng giòn

Nhân thì đa dạng lắm, có gì cho nấy. Hôm nay có thịt nguội, xà lách và dưa chuột muối, thêm ít mayonaise nữa là xong

Pha tách coffe nóng và vừa gặm bánh vừa dán mắt vào TV xem AXN (^__^)

Cận cảnh suất của mình, quên chưa cho mayonaise 😀

Advertisements

8 phản hồi

Filed under Breakfast

8 responses to “Bánh mỳ buổi sáng

  1. hanhng

    Thèm quá chị ơi. Mà em đang buồn lắm đây, buồn cái bánh mì. Lúc làm được lúc không chị ơi…huhuhuhu….cũng làm thế thôi mà sao kỳ quá hà…huhuhuh….

    • bepnhabill

      Thường bánh mà không được là sao vậy em? Là bánh cứng hay bánh bị sao? Nói rõ để chị xem mắc ở khâu nào nhé. Ngày xưa chị cũng mãi mới làm được bánh mỳ đó 😀

      • hanhng

        Ủ bột lúc nở lúc không chị ạ…hixhix… dù rằng vẫn áp dụng đúng các chiêu thức chị cho em…hixhix…và khi bột nở thì chặng cuối, sau khi ủ lần cuối (2 hoặc 3), thì bột 1 là rất nhão không thể chuyển sang khay nướng ngay hàng thẳng lối được, 2 là bột rất khô, vào lò là hết nở nổi nữa…hixhix…

        Vừa kể mà vừa tức tưởi khóc, chị thấy thương chưa…hixhix… 😦

        • bepnhabill

          Khi ủ lần cuối (lần 3) tức là sau khi ủ lần 2 em mang bột ra tạo hình và xếp lên khay nướng. Cho khay nướng vào lò và ủ lần 3. Khi thời gian ủ lần 3 xong chỉ việc bật lò không có việc di chuyển bánh nữa. Bánh nở tốt thì chính là dạng bánh rất mềm k thể di chuyển thằng hàng như em kêu đó. Vậy là em sai ở việc đã ủ nở lại di chuyển làm xẹp bột và bột chưa nở lại đã bị làm nóng nên cũng làm bánh k xốp mềm nữa và hình dạng méo mó. Còn nếu bột khô thì chắc chắn do không đủ nước hoặc khí hậu khô nóng làm bay hơi nước. Lần sao em ủ lên mặt bánh 1 cái khăn ẩm bằng phải cotton sẽ làm bánh k mất nước. Thử lại coi nha xem còn gì mắc nữa không, hihi lỗi này ngày xưa chị cũng mắc hoài à 😀

          • hanhng

            Yêu mẹ Bill quá xá! Sư phụ của em…heheh… (^__^)

            Chị, em “dọa” hoài mà vẫn chưa bắt tay vào làm cái bột ngàn lớp…hixhix…vẫn đang thòm thèm món bánh bao của chị, chưa làm luôn…ak..ak…

          • bepnhabill

            Hihi cũng như chị chăm chỉ ghi chép lại món em làm mà vẫn chưa thực hiện 😀

  2. hang

    chao chi, em cung la 1 thanh vien rat thich hoc hoi lam banh mi( nhung chua bao gio lam thanh cong.) Nhin mieng thit nguoi chi lam ngon qua. Cho em xin cong thuc di chi. Cam on chi nhieu…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s