Soft Buns

Làm buns nhanh hơn vì thời gian ủ bột không dài như bánh mỳ nên những khi bị eo hẹp về thời gian mình hay làm nó. Tối qua sau khi cơm nước xong đi ủ mẻ bột. Lần này mình làm vỏ bánh theo công thức trong cuốn Love Buns còn nhân của bánh thì do đang trong thời kỳ “dọn dẹp hàng hóa” nên mình làm khác với công thức gốc 😀

Nguyên liệu:

Bread flour: 300gr

All-purpose flour: 50gr

Đường: 30gr

Sữa: 230ml

Muối: 1/8tsp

Dry yeast: 11gr

1/2tsp bread improver

Bơ: 50gr

Filling: Đậu xanh paste: 200gr

Mascapone: 200gr

Cách làm

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau ủ khoảng 1h

Mang ra chia nhỏ thành các phần khoảng 60gr.

Chuẩn bị nhân bằng cách lấy tay bóp đều các nguyên liệu lại với nhau, để sang một bên.

Tạo hình bánh bằng cách lấy 1 phần bột cán mỏng ra và trét nhân lên trên, cán mỏng 1 phần nữa và phủ lên miếng bột đã cho nhân. Lấy tay nắn chặt viền bánh. Dùng dao rạch vài đường theo chiều dài miếng bột (nhớ rạch sâu qua cả lớp nhân). Dùng tay kéo hai đầu miếng bột và vặn xoắn lại. Xếp vào khuôn. Làm lần lượt đến khi hết bột

Ủ lần hai đến khi bánh nở gấp đôi, với thời tiết hơn 30 độ ở Hà nội mình ủ khoảng 30′ là bánh nở lắm rồi 😀

Nướng bánh nhiệt độ 200độ C thời gian 12′

Lần này mình cho vào khay muffin cỡ to nên được 6 chiếc, ăn hết một chiếc cũng no lắm rồi (^_^)

Khi nâng ra khỏi khuôn trông giống bông hoa đang nở nhỉ 😀

Mắt cắt trong của bánh để thấy bánh mềm, xốp và sớ dài. Bánh ngon lắm, đáng để bạn thử công thức này

Advertisements

14 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

14 responses to “Soft Buns

  1. Banh DEP qua di thoi! Em ton chi lam “su mau banh my” nha….kha..kha…

  2. Thuy Hoang

    Chi oi banh dep the,,nhin banh trong khuon no nhu kieu tranh nhau lam chi ca ay nhi,,heheeh=)

  3. scp79

    Chị ơi vỏ bánh theo ct này ngon ko chị . Em vừa mua quyển Love buns xong , hôm qua gặp sách sale , mua 1 lèo mấy quyển , hi hi , gãi đúng chố ngứa của bác nhể

  4. hang

    chi oi cho em hoi, Mascapone la cai gi vay? cam on chi.

  5. bubuxinh

    tối này em về làm bánh này!! lâu rồi em không làm vỏ bánh của love buns!!!

    • bepnhabill

      Chị dùng công thức khác đó, không phải công thức ngày xưa hay dùng, tuy vậy bánh cũng rất ngon, làm nhiều trữ tụ khi nào anh cho vào microwave quay vài giây là có bánh mềm mượt. Chị hay làm thế cho bõ công em à

  6. hang

    chi oi, cho em hoi them, neu ko co loai pho mai do , thi minh co the dung cai gi de thay the duoc ko chi. cam on chi nha.

  7. Kellyhuynh

    Chị ơi, qua blog của chị ôi ôi bánh mỳ ngon quá! Chị cho em làm quen với nhé!.
    Em đang tập làm bánh mỳ, mà đúng là bánh mỳ ăn hiếp người mới làm quá, em làm thử mấy lọai bánh mà chưa lọai nào ra lọai nào cả, khâu nhồi bột bằng tay của em kém quá:-(.
    Em muốn làm món bánh này, bánh đẹp quá chị ạh, chị có thể chỉ rõ em thêm về cách tạo hình bánh này cụ thể được không, em đọc mà chưa hình dung ra.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s