Thạch sữa và dâu tây

Hà Nội mùa xuân mà nóng quá, cứ thèm cái gì mát mát để ăn (^_^) đấy cứ suốt ngày lo ăn nên chẳng còn đầu óc nghĩ cái gì khác nữa, đến khi béo quá lại lo ăn gì cho đừng béo 😆 Thạch chắc ăn không béo mà lại mát nhỉ?

Nguyên liệu:

Bột rau câu : 5gr

Một hộp carnation milk

Nước: 600ml

Đường: 110gr

Dâu tây xay nhỏ

Cách làm

Trộn bột  rau câu với đường để sang một bên

Sữa và nước đun sôi cho hỗn hợp đường trên vào khuấy đều và đun khoảng 5 phút

Một nửa lượng thạch cho vào khuôn để được thạch sữa thôi

Phần còn lại cho dâu vào trộn đều và có thạch dâu 😀

Có con rùa này nhìn ngang (^_^)

Có con rùa nhìn thẳng

Một nhà rùa đang chụm đầu vào nhau

Hai con nối đuôi nhau

Những bông hoa dâu nhé

Thuyền hoa

Advertisements

5 phản hồi

Filed under Xôi, Chè, Thạch

5 responses to “Thạch sữa và dâu tây

  1. hanhng

    Chị làm em nhớ thuở xưa quá. Ngày xưa ở nhà mấy chị em cũng hay làm thạch lắm, làm đủ khuôn, đủ vị luôn, hễ nhà bà con có đám cưới, giỗ tiệc là làm thạch đem biếu…ak…ak… (^__^)

  2. hanhng

    Cái này hổng biết đúng hôn nha, nói để lần sau chị để ý thử: hình như thạch nấu chưa tan hết đó chị!?!? 😉

    • bepnhabill

      Hihi đúng đó, hôm đó cho cái nồi nhỏ nó chỉ chực trào ra ngoài nên quấy vội quấy vàng, khi đổ khuôn mới thấy, lỡ rồi nên vẫn ăn (^_^)

  3. nhìn thèm quá chị ơi trời nóng có miếng thạch mát thích ơi là thích, thèm quá đi mất ><

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s