Wheat Germ Bread

Hôm rồi đọc một bào về tác dụng của wheat germ với sức khỏe, thế là hôm nay làm mẻ bánh có wheat germ (^_^)

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 400gr

Wheat germ: 30gr

Sữa tươi không đường: 230ml

Milk powder: 2Tbsp

Đường: 2Tbsp

Muối: 1/2tsp

Men: 2 1/2tsp

Trứng: 1 quả

Dầu: 2Tbsp

Cách làm:

Cho tất cả vào bowl nhào đến khi bột mịn mượt đem ủ 1h

Sau khi ủ lần đầu mang ra đấm xẹp bột vài cái và ủ lần 2 khoảng 45′

Lần cuối này mang ra tạo hình bánh và ủ khoảng 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Do thời tiết Hà nội mấy hôm nay lạnh nên mình ủ lần 3 đến 1h30′ bột mới nở đủ. Mình làm được 1 khuôn sanwichs và bột thừa cho vào khuôn cake

Nướng bánh thời gian 40′ nhiệt độ 170 độ C

Advertisements

10 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

10 responses to “Wheat Germ Bread

  1. hanhng

    Chị, em đã thử lần thứ 5 rồi mà vẫn thất bại với cái sandwich….huhuhuhuh…. Chán như con gián…hự..hự…hixhix… 🙂

    • bepnhabill

      Gửi mail nói bệnh nó đi coi chị có chữa nổi không nha (^_^)

      • hanhng

        Vấn đề là em muốn làm sandwich bằng whole wheat, nên theo công thức của Kitchen Aid, làm hoài không có được…hixhix…

        Em sẽ thử lần nữa bằng công thức của chị mà thay all-purpose bằng whole wheat coi sao…hixhix…

        Tuy không thành công nhưng em nhận ra là em rất rất kiên nhẫn với các bạn bánh mì chị ạ…khà…khà… (^__^)

        • bepnhabill

          Chị mong là em sẽ thành công vì bánh mỳ là món mình tiêu thụ nhanh nhất nên chóng được làm thêm nhất 😀 Vậy kiên nhẫn với nó là đúng rồi em ơi (^___^)

          • hanhng

            Chị ơi, tỉ lệ 1/3 whole wheat & 2/3 all-purpose, em vẫn thất bại chị ơi…hixhix…Bột ủ rất tốt, nở rất tốt nhưng mặt bánh cắt ra vẫn không thấy mịn mềm & dai chị ui…hixhix… Dù rằng AX em nói là BÁNH RẤT NGON, ĐẠT YÊU CẦU!

            Kiểu này là cái tụi làm bánh mì họ để thêm cái thứ chi chi “nguy hiểm” lắm đây, bánh mới nhìn như white bread được!…ak..ak…

          • bepnhabill

            Nếu đã có whole wheat thì bánh sẽ khó có sớ dai và mịn như white bread lắm, nên chị nghĩ là em thành công rồi. Quan trọng nhất là “AX em nói là BÁNH RẤT NGON, ĐẠT YÊU CẦU!” 😀

  2. dạo nè các chị lớn làm bánh mỳ nhiều làm em cũng mún học, em chưa làm đc bánh mỳ nào ra hồn cả ><
    hum nọ chị Basa com blog em rủ em đến nhà tập bắt kem
    xong chị Lan cũng rủ em đến nhà, nên em lẫn 2 chị, em cứ nghĩ chị Lan rủ em đến nhà cùng học bắt kem và học chụp ảnh đó , hic hic 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s