Chicken Tappanyaki

Món này học bên nhà em H, mọi người có thể dùng công thức gốc tại đây nhé. Mình có cải biên tý tý theo nguyên liệu sẵn có tại nhà. Phải nói là món ăn này giải quyết lườn gà là thứ vốn khó tiêu thụ nhất trong con gà 😀 Thành quả quá mỹ mãn ngon và tốn cơm vô cùng như cách H nói 😆

Nguyên liệu:

Lườn gà: 0,3kg

Teriayki sauce: 2tsp

Nước tương Kikoman: 2tsp

Mirin: 2tsp

Mật ong: 1tsp

Rượu vang: 3tsp

Muối, dầu mè và gừng thái sợi nhỏ

Cách làm

Gà thái con chì ướp cùng gừng và dầu mè, muối. Để một lát cho ngấm

Tất cả các loại sốt trộn đều với nhau

Gà cho vào chảo rán vàng cả hai mặt sau đó đổ hỗn hợp sốt vào đun đến khi ngấm hết gia vị (nhớ nhỏ lửa kẻo cháy)

Ăn cùng cơm nóng và rau luộc hoặc salad

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Món Nhật

4 responses to “Chicken Tappanyaki

  1. Hị..hị…lườn gà hơi bị khô, làm như vậy ăn…tốn cơm như thường phải hem chị?…khà..khà… (^_^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s