Whole wheat Bread

Thấy H làm bánh whole wheat vậy là cũng đua đả làm theo. Bánh này ăn chất lượng lắm chỉ một lát bánh đã no không như white bread mình phải làm hai lát😀

Whole wheat ăn cùng bơ mật ong rất ngon nhé (công thức như cũ chỉ có điều mình thay 1/2 là whole wheat + 1/2  flour thường mà thôi)

Công thức đây nhé (tại em H kêu chị post ở nhà chị đi :D)

Nước: 270ml

Bơ: 25gr

Muối: 1 1/2tsp

Đường nâu loại mịn: 2 1/2Tbsp

Sữa bột: 2Tbsp

Men: 2 1/2tsp

Bột bánh mỳ trắng: 215gr (mình dùng bột Cái Cân)

Bột whole wheat: 215gr (mình dùng loại của Bob’s Red Mill)

Cách làm thì mình làm như cách thông thường làm bánh mỳ sandwichs  (^_^)

Nướng 180độ C – Thời gian 40′

29 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

29 responses to “Whole wheat Bread

  1. Chị ơi, hình ĐẸP QUÁ, BÁNH ĐẸP QUÁ! Khai thiệt với em mau, đổi máy ảnh rồi phải hông??? Nói cho em mừng cái coi! Nếu vẫn chưa đổi máy ảnh thì chị thành “sư mẫu ảnh” của em luôn, chứ không chỉ là “sư mẫu bánh mì” nữa…khà…khà… (^__^)

    • bepnhabill

      Hihi thề là vẫn máy cũ, dạo này kinh tế suy thoái nên chị vẫn chỉ mơ thôi chứ chưa tậu em ấy về được. Khà khà em cho chị làm sư mẫu ảnh chị già đi mất đó😀

  2. Ngắm hình mê mẩn, giờ mới hỏi đến bánh nà…khà..khà… Chị, vậy cái công thức chị mail cho em là “ra lò” cái bánh trên hả? Huhuh…em cũng không hiểu sao mà em làm hổng có được như vậy nữa, hay là tại khác bột, vì em dùng Whole wheat của King Arthur như em nói với chị đó…hixhix… Để em thử công thức này với bột nhà em coi sao hén… (^__^) Vẫn còn kiên nhẫn vô cùng…(^__^)

    Hỏi tiếp, khi nhồi bánh này thì mình có cần nhồi cho dai như bánh mì baguette không chị? Và sau khi ủ lần 1, lần 2, em cho vô máy nhồi có được không? hay là chỉ cần “đấm cục bột xẹp xuống” là được???

    Em yêu “sư mẫu” nhiều nhiều lém..hé..hé… nói lời ngon ngọt nịnh hót nà…khà..khà… (^__^)

    • bepnhabill

      Chị làm các công đoạn y như bánh mỳ white bread mà hổng có làm gì khác, công thức y nguyên như đã đưa em, thấy em không đạt nên chị lại phải làm lại để coi có gì khác nhau không, mà chịu vẫn không hiểu sao mình thì vậy mà em thì không vậy (^_^)

      • Tức mình quớ đi, em làm theo như công thức đó, nếu không đạt cũng sẽ chụp hình gửi chị xem nha…hụ..hụ..hụ…nó rời rạc thiệt mà…😦

        • bepnhabill

          Chị đang nghĩ là do bột mỳ đó, có khi gửi chị hình bột mỳ coi sao nhé (bột chứ không phải cái túi bột nhé)

          • Chụp hình bột á!? Okie lah, để em chụp chị xem nhé! (^_^)

          • bepnhabill

            Chị chờ đấy😀

          • Báo cáo, báo cáo, mỗi lần em than van dữ dội xong là em lại làm được…ak..ak… Mà có chụp hình bột luôn rồi. Em làm 2 ngày liên tiếp với 2 công thức khác nhau, lần 1 với 50% whole wheat & 50% bread flour, lần 2 thì 100% whole wheat, cả 2 đều thành công và đẹp lộng lẫy dã man từ hồi nào đến giờ….khà..khà… Nhưng mà AX em nói nếu chấm điểm đúng sự thật thì bánh 50 – 50 mềm ngon, còn bánh 100% thì chưa được mềm khi để nguội (sang ngày hôm sau ăn)… báo cáo tình hình là vậy, em post hình bên blog cho chị nghía hén…khà..khà… Vui quá chị ơi, cám ơn chị yêu nhiều nhiều lắm lắm… (^__^)

          • bepnhabill

            Em ui bánh mình làm sẽ không thể mềm và giữ độ ẩm tốt như ngoài hàng, tại họ có cho chất phụ gia và các chất ổn định khác. Vậy là em thành công rồi, chị cũng mừng lắm đó. Em chưa ưng thì chị cũng cứ lăn tăn suy nghĩ mãi là tại sao😀 Chúc mừng em yêu nhé (^__^)

  3. Trời ơi, không thể tưởng tượng, mấy tấm này ĐẸP 1 CÁCH ĐỀU TAY đó chị, không phải là “cầu may” hay “hên xui may rủi” tấm đẹp nhiều tấm đẹp ít đâu nha, THIỆT LÀ NGẠC NHIÊN đó!!…khà..khà… (^______________^)

  4. Chị ơi, post công thức whole wheat lên đây cho mọi người tham khảo đi chị. Em “vẽ đường cho hươu chạy” sang hết bên nhà chị để học làm bánh mì đó…chị đừng mắng em nhé!…hé..hé… Vui quá là vui chị ơi. (^___^)

  5. Pingback: 100% Whole Wheat Bread « HanhNG's windows

  6. zip

    Chị ơi hôm nay em xem lại, thì trong công thức không có bột nở hả chị. Em đang làm , tới đây bị .. đứng máy rồi chị ơi😀

  7. anhnguyen

    Bạn cho tớ hỏi bạn mua bột whole wheat ở đâu vậy, giá cả thế nào? tớ ở Hà Nội tìm bột này khó quá, hu hu

    • bepnhabill

      Bạn qua chỗ BS’mart chợ Cửa Nam mới nhé hoặc qua L’s Place ở 63 Lý Thường Kiệt hay trên Xuân Diệu đều có whole wheat và địa chỉ nữa là Dan’s shop chỗ Bãi xe Ngọc Khánh (trên đường Kim Mã). Giá cả khoảng 100K /kg mình cũng k nhớ chính xác lắm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s