Orange chiffon cake

Chỉ vì mon men sang nhà L thấy cái milo chiffon, thế là cơn thèm chiffon lại trỗi dậy. Món này vốn là món ghiền của nhà mình, hôm nay tiện còn quả cam trong tủ, lôi ra làm orange chiffon (^_^) Mấy hôm nữa thể nào cũng có vài loại nữa, bánh này nhà ăn hay mang cho đều rất “đắt hàng” 🙂

Công thức như cũ nhé chỉ có điều mình thay sữa bằng nước cam thôi, bánh thơm mùi cam và vàng mịn, đẹp lắm đấy

Advertisements

12 phản hồi

Filed under Chiffon cake

12 responses to “Orange chiffon cake

  1. 1. Hình ĐẸP!
    2. Nhìn rất là thèm…thèm..thèm… 😦
    3. Em cũng thuộc Hội những người thích Cam nên bánh có vị cam là em SẼ rất ưa… Nên,..
    4. Chị rất là “dã man”…khà..khà… (^___^)
    5. Công thức đó mình đổ khuôn cake nướng được không chị, hay nhất định phải là khuôn chiffon??? Em hẻm có khuôn chiffon…hixhix… 😦

    • bepnhabill

      Em đổ khuôn cake cũng được nhé nhưng lưu ý là khi đưa bánh ra khỏi lò em up khuôn xuống để tránh bánh bị xép. Do là khuôn cake nên khi úp khuôn xuống em nhớ lấy mấy cái cốc kê thành khuôn ấy, bánh vừa được làm nguội lại k bị xẹp. Khuôn không cần bôi bơ hay xịt dầu chống dính nhé

      • Khi nào thử thành công sẽ hê lên cho chị biết…hé..hé…(^__^)

        Hôm nọ em làm thử bánh dâu (strawberry cake) ai ăn cũng khen ngon mà em thì thấy bánh vẫn ướt ướt không tơi khô như bông lan…hixhix… hẻm biết đúng sai, vì cái công thức đó em “chế biến” từ công thức…carrot cake!…ak..ak…

        • bepnhabill

          Nếu bánh ướt là do phần bột ít hơn phần nước (sữa) em cho vào. Lần sau em bớt hỗn hợp ướt đi hoặc tăng hỗn hợp khô là bánh sẽ ngon à. Carrot nó ít ra nước hơn là dâu nhé, nên nhớ tăng thêm bột vào (^__^)

  2. Thăm quan bếp nhà Bill toàn thấy của ngon vật lạ, hình đẹp long lanh. Mẹ Bill khéo tay quá và chăm chỉ quá.

    Chiffon ngon và đẹp!

  3. Hua Bin

    bánh đẹp mà ngon quá xá chị ơi.
    À em đã mua cái kitchen torch hiệu Bonjour giống chị rồi đó, chị bơm ga cho nó ở đâu vậy chị. Chị chỉ em với, tks chị

  4. đẹp tuyệt vời chị Bill ah , chị chụp ảnh rất đẹp đó chị Bill :X :X

  5. Vân

    Em tạm không thất bại với chiffon rồi chị ạ. Hôm qua em quyết làm 1 mẻ chiffon cam, nướng trong khuôn tròn 20, bánh ra xốp và ẩm, hơi bị lõm mặt chút xíu, các lỗ khí chưa được đều, hic, thế thôi mà em đã mừng chảy nước mắt. chắc do gặp mẹ thành công nhiều quá!

    • bepnhabill

      Khi bánh mang ra khỏi lò em úp ngược ngay xuống thì bánh sẽ không bị lõm mặt đâu. Các lỗ khí chưa đều là có thể do em đánh trứng chưa đủ độ nên các bọt khí chưa nhỏ đều. Bánh chiffon là loại bánh dễ thành công nhất đấy, nói chung luyện nhiều sẽ có kinh nghiệm. Chị cũng bỏ ối bột đường ra sọt rác rồi đó (^___^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s