Pineapple Upside Down Cake

Bắt đầu những ngày nắng của mùa hè, ngoài chợ dứa nhiều vô kể. Nhà mình vẫn còn hai lọ mứt dứa từ vụ trước nên chẳng muốn làm thêm nữa, mua về làm nước sinh tố uống và tranh thủ làm mẻ bánh mang đến cơ quan.

Nguyên liệu

Dứa: 1 quả

Đường: 100gr

Rum: 40ml

Phần Cake:

Bột mỳ: 125gr

Trứng: 3 quả

Đường: 100gr

Baking powder: 1tsp

Muối: 1/4tsp

Pineapple extra: 1/4tsp

Cách làm:

Dứa cắt khoanh và ngâm cùng đường với rum khoảng 1h. Để lên bếp đun đến khi đường keo lại và có màu caramel. Mang ra để nguội

Trứng tách riêng lòng đỏ và trắng.

Đánh lòng đỏ đến khi có màu vàng chanh, cho bột , muối, extra, và bột nở trộn đều

Lòng trắng cùng đường đánh bông

Trộn hai hỗn hợp với nhau

Lót đáy khuôn bằng các khoanh dứa. Đổ bột lên trên dàn đều

Bỏ lò nướng 180 độ C thời gian 40′ hoặc khi thăm bánh thấy khô ráo

Advertisements

4 phản hồi

Filed under Bánh ngọt

4 responses to “Pineapple Upside Down Cake

  1. Chị làm em nhớ hồi đầu em tập làm bánh & “oằn oại” với cái bánh này quá…khà..khà… Nhưng mà rất là lười chị ạ, làm xong roài là không làm lại nữa…ak..ak… (^__^) Cho nên, tương lai là nếu muốn làm bánh gì lại thì giống như làm lần đầu, ngoại trừ carrot cake & apple pie… 🙂

    • bepnhabill

      Hihi món nào nhà hay ăn thì mình làm nhiều là đúng rồi em, đôi khi chị làm để đỡ quên thôi, chứ mấy món này nếu không có order là cũng không có làm thường xuyên 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s