Oatmeal Bread

Thật sự món làm mình say mê và không thấy chán bao giờ là bánh mỳ. Mình cứ thử hết công thức này đến công thức kia, bỏ thêm cái này cái nọ và bao giờ bánh mỳ cũng là thứ tiêu thụ nhanh nhất không lo ế dù có làm ít hay nhiều 😀

Lần này bánh mỳ có thành phần là oat meal, whole wheat và bread flour. Vỏ bánh dòn, ruột xốp mềm, bánh này hợp với ai thích ăn bánh nhiều ruột nhé

Bữa sáng đơn giản đây

Cận cảnh mặt cắt bánh nhé

Advertisements

16 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

16 responses to “Oatmeal Bread

  1. huourom

    Chi ơi, :(, chỉ giùm em thế nào là oat meal, whole wheat và bread flour đi chị. Em trước giờ cứ tưởng whole wheat và bread flour là một :(. Còn oat meal thì bó tay hẳn 😦 😦 😦

    • huourom

      chi ơi tình hình hôm qua em đã bon chen mua 1 ký whole wheat, trong khi chờ chị trả nhời, hí hí. Giờ em đang bắc ghế ngồi chờ… công thức (mắt chớp chớp)

    • bepnhabill

      Hươu thân yêu, 3 cái món bột đó khác nhau đó 😀 Bread flour là bột để làm bánh mỳ thì có gluten cao nên tạo độ dẻo dai cho bánh thì hẳn em biết rồi, whole wheat là bột mỳ nguyên cám như kiểu gạo lứt đó nghĩa là các chất bổ béo vitamin cao và chưa bị xay xát bỏ đi, khi làm bánh có whole wheat thì thường bánh nặng và ít dẻo, dai hơn so với chỉ làm bread flour. Còn oat meal là bột yến mạch, một loại hạt cũng được coi là nhiều chất dinh dưỡng, thường ở Việt nam có instant rolled oat để sáng pha sữa ăn sáng, loại bột này cũng thường dùng để làm cookies đó em à. Đấy chị cũng chỉ biết phân biệt có vậy thôi Hươu à 😀

  2. phạm vân

    ôi em thèm cái bữa sáng “đơn giản” của chị 😀

  3. hoa Dím

    Bánh mỳ xốp ngon quá chị ui! Vậy là hôm nào em không biết nên làm bánh mỳ gì, chạy sang chị 😛

  4. hanhng

    Hình đẹp, bánh đẹp không chịu nổi chị ơi….hixhix…thèm..thèm…sẽ làm…sẽ làm… (^___^) cơ mà không có chả quế…hixhix… 😦

  5. huourom

    Chị ơi, hôm qua em lọ mọ làm cái bánh mì whole wheat, mà, nó hổng có mập căng được như bánh của chị :(, thế là nó bị sao hả chị.

    Rùi sáng nay em dậy, em thấy cái bánh mì của em nó bị .. lùn xuống 1 tí :O, thế là nó bị sao hả chị 😦

    Sáng em quên chụp hình mặt cắt bánh mì, nhưng mà em thấy ruột nó không có tơi xốp như chị, khi cắt ra nó hơi dinh dính lại với nhau, cứ như là nướng chưa chín tới hay sao ấy chị? Mà em nghĩ nếu chưa chín tới thì nó sẽ là bột sống chứ, sao lại hơi âm ẩm thế được :(, hix hix

    Nói chung là bánh rất thơm, ăn thì vẫn ngon, nhưng mà em chỉ chấm được 6đ thôi à, em mún được 10d như chị cơ, hu hu, chi ơi bắt bệnh giùm em với 😦

    • bepnhabill

      Nếu nó chưa mập căng như bánh của chị thì thường là bột nở chưa đủ hoặc lượng whole wheat của em nhiều ( em làm tỷ lệ bột bánh thế nào?) bánh cũng sẽ nặng chắc và ít nở hơn. Nếu bánh bị xẹp và ruột ẩm chị nghĩ là do bánh có lượng nước hơi nhiều với bột tức là lần sau em phải tăng bột hoặc giảm nước 😀

  6. Mickey_Bee

    Zời ạ, cái khăn lày e cũng có là dư lào…dư lào…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s