Mỳ với pesto sauce

Thời tiết thay đổi đến khó chịu hay mình già nên người nó chậm đổi với thời tiết nhỉ? Tối nhà chỉ có hai mẹ con, cơn lười nổi lên cộng với mệt mỏi trong người, không muốn nấu cơm vậy là thỉnh thị ý kiến con trai là “Tối nay nhà mình nấu món gì?” (^__^)

Món được con trai gợi ý đây: Mỳ ý với pesto sauce, bacon và tôm 😀

Nguyên liệu làm pesto sauce:

Húng quế: 120gr

Dầu olive: 100ml

Pine nuts: 20gr

Pamesan chesse: 50gr

Salt, peper

Cách làm:

Cho húng quế vào food processor xay nhuyễn, sau đó cho pine nuts vào xay và lần lượt cho dầu olive, chesse, salt, peper. Khi hỗn hợp hòa quyện với nhau ta được pesto sauce.

Sốt này có thể dùng trộn mỳ, salad hay phết lên bánh mỳ baguette và nướng vàng

Hôm này nhà mình nấu với mỳ và hẹn hôm tới sẽ có món bánh mỳ nướng với pesto sauce (^_^)

Cách làm mỳ:

Mỳ luộc chín, mang ra rổ để ráo.

Bacon với tôm chiên đến vàng, cho mỳ vào đảo đều. Cho tiếp pesto sauce vào đun cùng

Thành phẩm đạt  được

Advertisements

8 phản hồi

Filed under Pasta

8 responses to “Mỳ với pesto sauce

  1. nhìn ngon quá đi, chị giỏi quá hà…tự làm sauce vậy thì tuyệt hảo luôn, em làm biếng, cứ mua sauce trong hộp…nên nó ko ngon lắm

  2. hanhng

    Chị ơi, cái hình cuối…cái hình cuối…cái hình cuối…chịu không nổi chị ơi….THEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEMMMMMMMMMMMMMMM!

    Đã tôm roài còn thêm bacon nữa, Bill ơi là Bill, con ra thực đơn chi mà để cô H chết thèm roài nà… (^___^)

  3. hoa Dím

    Chị, ax em đứng kế bên, đặt hàng món này 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s