Kim chi dưa leo (dưa chuột)

Nguyên liệu:

Dưa leo (dưa chuột): 5 quả

Tôm khô: 50gr

Hành, tỏi băm, gừng băm, muối

Nước mắm: 2Tbsp

Đường: 2Tbsp

Ớt bột Hàn quốc :2Tbsp

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch để ráo. cắt khúc cỡ 7cm. Chẻ dọc dưa thành 6 hay 8 tùy độ lớn của trái dưa 😀 (lưu ý không cắt rời thành miếng mà vẫn dính nhau ở 1 đầu nhé) rắc muối để ngấm khoảng 1 giờ. Xóc đều và rửa lại bằng nước.

Tôm ngâm nước ấm, rửa sạch và giã nhỏ như làm ruốc tôm

Trộn hành lá cắt khúc, tỏi băm, gừng băm, đường, nước mắm, ớt bột, ruốc tôm. Nhồi hỗn hợp này vào từng khúc dưa

Để ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày

Sau đó bỏ tủ lạnh. Khoảng 2 ngày là ăn được

Advertisements

14 phản hồi

Filed under Món mặn

14 responses to “Kim chi dưa leo (dưa chuột)

  1. hanhng

    HẤP-XÌ-DẪN quá chị ơi, món này vậy là phải có ớt bột Hàn Quốc mới làm được á???…Haizz, để em si nghĩ coi có khả năng lùng sục nó không đây…hixhix… (^__^)

    • bepnhabill

      Thật ra nếu có ớt bột Hàn quốc thì màu kim chi sẽ đẹp hơn, ngoài ra ớt bột Hàn Quốc không có hạt như ớt bột của mình nên ăn cũng thích hơn và cuối cùng là ớt bột Hàn Quốc ít cay hơn ớt nhà mình 😀

  2. nhìn mấp dẫn quá, em nhứt định làm…vì cái gì chứ …kim chi là ghiền lắm!
    nhưng bên em dứ leo to lắm lắm luôn…(đường kíng cũng cỡ 4cm)làm thì dễ rồi, khi ăn chắc lại phải cắt ra ^_^

    • bepnhabill

      Làm đi em, ăn dòn ngon lắm, hic mà sao bên đó trái gì cũng to vậy nhỉ (^_^)

      • có lần em xuống làng Hồng của sư Thích nhứt Hạnh thấy trái bầu mà em ko nhận ra luôn, nó to và dàingót nghét 1m, chiếm hết chiều dài cái …bàn …chắc tại khí hậu đấy chị ạ…người ta trồng chả có bón phân gì bậy đâu

        • bepnhabill

          Chị cũng nghĩ do khí hậu ôn đới nên cây mọc tốt, với lại chắc không khí không bị ô nhiễm khói bụi như ở nhà, trời nói đến bụi mới thấy hè đi ra đường thật khổ, bịt kín hết mặt mũi chẳng ai biết mình là ai nữa 😦

      • tất cả đều là Ninja…hihi…bữa nào chụp đủ em up hình mấy cái rau sống bự chảng lên cho mọi người xem…

  3. Hấp dẫn, hấp dẫn. Em có đủ nguyên liệu rồi, làm thôi 😛

  4. bubuxinh

    nhìn ngon quá, chị nhiều món hay thật đó, vào bếp chị tha hồ học tập!! em cũng chả có ớt Hàn Quốc dzưng mà em cũng không ăn được ớt. hihi nhà em đang có nhiều tôm khô lắm!!

  5. brooch

    hi chị ui , k phải cho hành lá mà là cho hẹ chị ạ ! ^-^ cho hẹ vào thơm lắm ạ >.< ui em thích mấy món bánh của chị quá , nhìn ngon k chịu được ! chị giỏi thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s