Pineapple chiffon cup cake

Cái tên dài đến dễ sợ luôn 😀  nhưng đơn giản chỉ là chiffon dứa đổ vào cup cake nướng để mang đi cho dễ thôi, với lại mọi người đỡ phải cắt, cứ xuất ai nấy chén. Chính vì mình làm theo công thức chiffon nên cup cake không nở tròn mà bị lõm mặt  (tại không thể up ngược lại như khuôn chiffon)

Công thức:

Trứng: 3 quả

Bột mỳ: 100gr

Dứa xay: 100gr

Dầu ăn: 1Tbsp

Muối: 1/4 tsp

Đường: 120gr

Vanilla: 1/2tsp

Cách làm

Đánh bông lòng trắng trứng với đường

Lòng đỏ, dầu ăn, dứa xay, bột mỳ, vani trộn đều với nhau

Lấy 1/3 lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ cho đều, lại cho tiếp lòng trắng cho đến hết

Đổ vào khuôn cup cake

Nướng 175 độ C thời gian 15′

Advertisements

8 phản hồi

Filed under Chiffon cake

8 responses to “Pineapple chiffon cup cake

  1. hoa Dím

    Chị ơi, chiffon nhìn xốp mịn quá chừng à! Nở tràn trề mắc ham chị hen! Chắc là sắp có “dịch” chiffon rồi phải không chị? 😛

  2. bánh quá đẹp và quá mới lạ…em ăn thử và làm thử nhiều loại bánh rồi, nhưng bánh dứa là lần đầu…
    Dím ui: ko sai, chiến dịch Chiffon, nó lan tràn như “chiến dịch kem đậu đỏ” vậy 😉
    bạn H cũng định đua theo roài…ko biết ý bạn Hươu sao?

  3. hanhng

    Chờ nghen, sẽ đua theo chiến dịch chiffon…khà..khà.. (^__^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s