Bún măng, móng giò

Mùa hè các món bún là sở trường của nhà Bill. Nấu nhanh lại phải rửa bát ít, hihi phục vụ cái tính lười nổi dậy 😀

Bún măng là món mình rất thích, mình thích mọi loại măng từ măng khô đến măng tươi, từ măng tre đến măng giang, măng nứa hay măng đắng.

Hôm nay sẵn có móng giò và ít măng khô nứa đã ngâm nở. Nấu nồi bún ăn rả rích cả ngày, ngó trời mưa gió do ảnh hưởng của cơn bão Conson

Móng và măng nhừ mềm, béo ngậy và nước dùng thì ngọt lịm nhé (^__^)

Advertisements

21 phản hồi

Filed under Phở, bún, miến

21 responses to “Bún măng, móng giò

  1. hanhng

    Khói bay nghi ngút, thèm quớ là thèm chị yêu ơi…hụ..hụ..hụ… 😦

    Em cũng rất rất rất mê ăn măng nà, dù rằng nghe nhiều người nói là ăn nhiều sẽ bị nhức mình…ak..ak…cơ mà giờ không có măng ăn thì lấy đâu ra mà nhiều đến nhức mình…hụ..hụ… 😦

    Măng nào em cũng ăn qua hết, giống chị…hí..hí…Cơ mà không thể nào thích măng đắng như chị được…ak..ak… Em ăn măng đắng ở Đồng Văn – măng đắng là 1 trong các “đặc sản” của Hà Giang, nghe nói vậy, trời ơi nó đắng kinh khiếp luôn á!!!…hụ..hụ… 😦

    • bepnhabill

      Đúng là măng đắng mới ăn thấy khó vì nó đắng như thuốc nhưng ăn nhiều lại nghiền, chị thì măng đắng, rau đắng, mướp đắng đều ăn được hết, hihi cuộc đời cay đắng nhiều hơn ngọt ngào mà nên món đắng cũng vậy. Ăn xong mới thấy vị ngọt đọng lại (^__^)

      • hanhng

        Hụ..hụ…hôm nay vô khóc tiếp vì là vẫn chưa ăn được bún măng…hụ..hụ… (^____^)

      • hanhng

        Chị ui, hôm qua làm 1 tô…mì măng gà roài!…hé..hé… Không có bún nên em nấu với mì Hàn Quốc, không có vịt & móng giò nên nấu dzí gà…khà..khà… Làm 1 tô to tổ chảng, ăn xong nằm phè ra vì quá no & nóng…khé..khé…(^____^)

      • hanhng

        Còn nữa, vì là em nấu với măng khô (hôm nọ tìm mua được…hé..hé…) nhưng chưa nấu lần nào nên em không biết ngâm bao lâu thì nó nở, em thấy mềm mềm nên cho vô nấu, cuối cùng lúc ăn thì phần gốc vẫn còn cứng ăn hẻm có được…hụ…hụ…. 😦

        • bepnhabill

          Em ơi măng mình ngâm qua đêm sau đó đem luộc chín (sôi lên là bắc ra), lúc đó mình nhặt bỏ hoặc cắt đi những phần già là phần cứng đó. Cuối cùng xào lên với dầu và mắm muối và đổ nước xương vào ninh cùng. Công đoạn nấy măng khô của chị thường là vậy 😀

      • hanhng

        Vậy hả chị, ngâm đến 1 đêm lận à…ak..ak… Em cám ơn chị, vẫn còn măng, vài hôm nữa sẽ nấu tiếp..hé..hé… Vẫn sẽ là “mì măng gà” thoai, vẫn chưa có bún…hix… 😦

  2. Nhìn tô bún măng nhiều nhiều là em thèm rồi. Em chưa ăn măng đắng bao giờ nên ko biết vị thế nào, còn các loại đã ăn qua đều thích hết.

  3. ngon lắm lắm luôn…năm rồi em về quên ko mua măng, nên cả năm rồi ko có ăn, giờ ghi vô “sổ bộ” để mua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s