Ớt xay

Hôm rồi đi chợ thấy mấy trái ớt to và đẹp lại không cay mấy 😀 nên mình mua về làm ớt xay, nhằm dụ con trai ăn dần ớt và cũng để tạo mầu đẹp cho món ăn nữa

Ớt mua về rửa sạch bổ dọc trái và bỏ hạt

Tỏi bóc vỏ

Cho ớt, tỏi, muối và bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó đổ dấm vào và bỏ tủ ăn dần

14 bình luận

Filed under Món mặn

14 responses to “Ớt xay

  1. Không biết Bill nhà chị có giống mẹ em ko. Món cay mấy cũng ko sao miễn là ko thấy ớt, mẹ em sẽ ko thấy cay 🙂

  2. hanhng

    Chùi ui…màu sắc hình ảnh đẹp thiệt đó chị ui! (^___^) Ớt này không biết ngoài đấy gọi là ớt gì chị nhỉ, trong Nam thì họ gọi là “ớt sừng” hay còn gọi là “ớt sừng trâu”, trái to đẹp lắm, để pha “nước mắm kiểng” thoai chứ chả cay xíu nào cả…nhưng bằm bằm pha với ớt hiểm nhìn đẹp vô cùng luôn á…(^__^)

  3. em làm ớt bằm cũng hay pha ớt sừng trâu và ớt hiểm chung… cho cay…và đỡ hao… heheh

  4. Thuy Hoang

    Chi oi neu ko co dia ot do chot o tren thi em nghi ngay day la mon sinh to dua hau hoac sinh to ca chua roi,,hihihih,,,trong ngon the,,:)

Bình luận về bài viết này