Hôm rồi đi chợ thấy mấy trái ớt to và đẹp lại không cay mấy 😀 nên mình mua về làm ớt xay, nhằm dụ con trai ăn dần ớt và cũng để tạo mầu đẹp cho món ăn nữa
Ớt mua về rửa sạch bổ dọc trái và bỏ hạt
Tỏi bóc vỏ
Cho ớt, tỏi, muối và bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó đổ dấm vào và bỏ tủ ăn dần
Không biết Bill nhà chị có giống mẹ em ko. Món cay mấy cũng ko sao miễn là ko thấy ớt, mẹ em sẽ ko thấy cay 🙂
Hihi Bill thì kỳ lắm nếu mà là món thích thì cay cũng ăn còn không thì chỉ xíu thôi cũng la rầm trời luôn đó (^__^)
Chùi ui…màu sắc hình ảnh đẹp thiệt đó chị ui! (^___^) Ớt này không biết ngoài đấy gọi là ớt gì chị nhỉ, trong Nam thì họ gọi là “ớt sừng” hay còn gọi là “ớt sừng trâu”, trái to đẹp lắm, để pha “nước mắm kiểng” thoai chứ chả cay xíu nào cả…nhưng bằm bằm pha với ớt hiểm nhìn đẹp vô cùng luôn á…(^__^)
Em thích nhất mấy bát mắm pha mà có ớt thái nho nhỏ, hành/vỏ dưa chuột cũng thái nho nhỏ, tỏi…hay gì đó cũng thái nho nhỏ ^__^
Trông xinh và yêu lắm 😀
Đúng là chết vì mắt nhỉ (^__^)
Trái này to nhưng cũng có vị cay, chắc là loại sừng trâu như trong Nam đó. Chị cũng dùng làm kiểng tạo màu thôi mà 😀
Chị ui, em cũng vừa làm món ớt tỏi kiểu xắt nho nhỏ, xinh xinh…
Giờ tay đang bỏng nè 😀
hí hí
Ớt cay quá thui…
Lần sau nhớ đi găng nhé em, chị có lần quên còn dụi mắt vậy là nước mắt chan hòa 😦
em làm ớt bằm cũng hay pha ớt sừng trâu và ớt hiểm chung… cho cay…và đỡ hao… heheh
Chị cũng vậy đó, để tạo màu nữa em nhỉ 😀
Chi oi neu ko co dia ot do chot o tren thi em nghi ngay day la mon sinh to dua hau hoac sinh to ca chua roi,,hihihih,,,trong ngon the,,:)
Bà bầu thế nào khỏe không, muốn ăn ngó món gì không để chị làm (^___^)
hhhiii,,chi oi cu moi ngay duoc ngo mon moi nha chi la em be lai co co hoi thuong thuc mon ngo cung voi me roi,,,day du dinh duong sau nay chien dau duoc voi moi gia vi cua cuoc song,,kekeke,,,,:)
Ừ con cái cứ dễ ăn là mẹ mừng, hihi bác đặc cách cho cháu gái tương lai được đặt hàng món “ngó” nha (^__^)