Xôi sắn

Xôi sắn là một trong những món xôi mình thích🙂

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 0,5kg ngâm qua đêm

Sắn : 0,3kg cắt khúc nhỏ

Cách làm:

Trộn lẫn sắn và gạo xóc thêm chút muối và cứ thế đồ thôi

Hôm nay mình cho vào nồi áp suất nấu nên chỉ khoảng 30′ sau là có xôi ăn kịp giờ đi làm

12 phản hồi

Filed under Xôi, Chè, Thạch

12 responses to “Xôi sắn

  1. Món xôi này em mới biết á! Vì là trong nam thấy toàn bánh khoai mì nướng, chè khoai mì, bánh tằm, khoai mì hấp nước dừa chấm muối mè…. chứ xôi là chưa thấy bao giờ á chị. Vậy rồi ăn ngọt hay mặn vì em thất chị rắc hành!?!?

    • bepnhabill

      Món này ăn mặn em nhé, kèm theo muối vừng hoặc ruốc đều ngon cả. Hành lá đó là chưng mỡ lên rồi bỏ hành vô cho nó chín tái đi và rưới lên xôi. Mùa lạnh ăn mấy món này mới đủ năng lượng đi làm đóa (^__^)
      p/s: Chị dành lại ít sắn để làm món chè lủm chủm của em đó, cuối tuần rảnh làm và sẽ khoe ở tuần sau🙂

  2. bubuxinh

    lần nào cũng thấy có từ “nồi áp suất” mà chả thấy chị show hình nồi! chị làm em thèm quá!! món này với xôi lạc là 2 món k hoái khẩu của em.

  3. Em tưởng sắn độc? Phải làm gì rùi mới ăn đc chứ nhỉ?

    • bepnhabill

      Độc là khi sắn mới nhổ lên mà luộc ăn ngay, chứ sắn mình mua ngoài chợ đã nhổ mấy ngày rồi và khi về thường mình cũng ngâm nước chừng 1 tiếng mới làm mà, cứ yên tâm mà ăn nhé T🙂

  4. em mới biết món này đó…nghĩa là hai em xôi và sắn có thể hợp thành thứ xôi ngon thế…

  5. Nhìn mấy miếng sắn kia là tưởng tượng ra vị deo dẻo, quyện quyện của nó roài chị ơi ^__^
    ngon thật…
    Chẹpppppp

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s