Bacon & onions roll bread

Tối qua hai mẹ con làm bánh mỳ ăn tối. Lần này tạo hình như cinamons roll nhưng thay bằng bacon và hành tây.

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 400gr

Bơ: 40gr

Đường: 40gr

Sữa chua: 1 hộp vinamilk (100gr)

Sữa tươi: 180ml

Muối: 3gr

Men: 10gr

Filling:

Bacon: 300gr

Hành tây: 400gr

Tiêu, tỏi, phô mai mozzarella

Cách làm:

Phần dough: Cho sữa, sữa chua, bơ, đường, muối trộn đều với men sau đó cho bột vào nhào đều. Nhào khoảng 15′ thì thêm bơ.

Nhào đến khi bột mịn và dai thì ủ khoảng 1h.

Trong lúc ủ bột thì làm nhân.

Cắt bacon thành miếng nhỏ rán vàng trên chảo cùng tỏi cắt lát.

Hành tây bào mỏng xào vàng.

Khi bột đã ủ xong mang bột ra đấm xẹp và cán thành hình vuông.

Trải đều hành tây, bacon và tiêu lên trên mặt. Cuốn tròn lại. Lấy dao cắt thành từng khoanh dày cỡ 2cm

Cho vào lò ủ đến khi thấy nở gấp đôi. Lấy ra rắc pho mai mozzarella lên mặt bánh.

Nướng bánh nhiệt độ 180độ C thời gian 25′ hoặc đến khi bánh vàng

4 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

4 responses to “Bacon & onions roll bread

  1. Nhìn cũng giống pizza buns chị há…Chị lại làm em thèm bánh mì toàn tập roài…Mấy hôm nay ngày nào cũng bánh mì bánh mì hết đây nè…Mà em ăn bánh mì thì không biết dừng luôn đó…(^__^)

  2. nhìn thèm quá chị ơi…bánh đẹp quá trời…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s