Bún tôm

Nguyên liệu:

Tôm : 200gr

Xương hom: 400gr

Nước: 1L

Bún, hành , thì là, hành khô, cà chua

Cách làm:

Xương chặt nhỏ rửa sạch ninh lấy nước

Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu

Phi thơm hành khô, cho tôm và chút gia vị vào đảo đều cho tôm săn lại

Cà chua thái múi cau, xào cùng chút dầu tạo màu đẹp. Nước ninh xương và nước luộc tôm lọc qua đổ vào cùng cà chua. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bún chần qua xếp vào bát, trên mặt để tôm, hành, thì là.

Chan nước dùng nóng

 

13 phản hồi

Filed under Phở, bún, miến

13 responses to “Bún tôm

  1. Bữa nay em ghé trước tiên, bưng luôn tô bún…ăn trưa nha chị!😛
    Nếu mà chưa đã thèm thì tối về sẽ nấu…

  2. Nhìn mấy em tôm tươi mà thèm quá chị…hụ..hụ…Tấm hình cuối thì miễn bàn roài, thèm dzã man luôn..hix…😦

  3. zip

    Em không thèm tôm bằng thì là chị ui, món gì có thì là em đều không chê😀. Hồi trước em đâu có thích ăn chả cá thác lác đâu, sau mẹ em bỏ thì là vào thì em ăn ngon lành như ăn .. thịt vậy đó chị =))

  4. Hang

    Hi chị, sao chị lại để hành, thì là lẫn với tôm, thịt sống thế kia ạ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s