Mứt cà chua bi

Món của tuần thứ 4 trong topic  này

Nguyên liệu:

Cà chua bi : 500gr

Đường: 250gr

Nước: 3L

Muối: 10g

Vôi trong:5g

Phèn chua: 5gr

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, bỏ quả dập, bỏ núm. Lấy tăm xiên đều lên trái cà chua. Ngâm vào 1 lít nước pha 10gr muối trong thời gian 1h.

Pha 1 lít nước với 5gr vôi rồi lọc lấy nước. Ngâm cà chua vào khoảng 8h hoặc qua đêm. Sau đó vớt ra rửa sạch

Đun sôi 1 lít nước với 5gr phèn chua, thả cà chua vào và đậy nắp lại. Tắt bếp để khoảng 10’ thì vớt ra.

Đổ 250gr đường và 30ml nước vào đun đến khi đường tan, thả cà chua vào và đun khoảng 15’. Tắt bếp và ngâm hỗn hợp đó khoảng 3h. Sau đó bắc lên bếp sên đến khi đường keo lại. Bỏ cà chua ra khay, bỏ lò sấy nhiệt độ 50 độ C khoảng 30’ hoặc đến khi cà chua khô ráo

3 phản hồi

Filed under Syrup & jam

3 responses to “Mứt cà chua bi

  1. Chuẩn bị cho Tết rồi hả chị…nghe nôn quá đi à…(^__^)

  2. Chị bắt đầu làm mứt đón Tết rồi đó sao. Nhìn miếng mứt đỏ au, đẹp quá à! Bên này em ko có phèn với vôi, chắc làm theo bên bạn Hạnh hồi năm ngoái…

  3. em ko có phèn…nhưng có vôi…
    nhưng vừa định làm thì em chồng giới thiệu một chợ bán đủ mứt trái cây: xoài, thơm, gừng, dâu, dừa, kiwi, tắc…em mua quá trời!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s