Bánh mỳ công thức bột chua

Công thức này mình học theo King athur flour.com. Bánh ngon và mình rất thích

Starter:

1/2 cup cool water

1 cup bread flour

1/8 tsp instan yeast

Dough

all the starter

31/2 cup bread flour

1 cup lukewarm water

11/2tsp salt

1/4tsp instan yeast

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần starter đến khi chúng mềm mượt. Đậy kín lại để qua đêm

Đây là bột chua ủ qua đêm

Cho tất cả nguyên liệu trong phần dough vào bow của KA trộn đều, sau đó cho hết starter vào và nhồi đến khi bột không dính thành KA thì bỏ ra và ủ khoảng 1h

Lấy bột ra đấm xẹp bọt khí và sau đó ủ tiếp 2h. Sau lần ủ thứ 2 này mang bột ra và chia thành 12 viên, tạo hình tròn và ủ tiếp 2h nữa hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Bọc cả khay bánh  và cho vào tủ lạnh để khoảng 2 – 3h nữa;

Mang bánh ra phết hỗn hợp lòng trắng trứng với nước lên bánh rồi lấy dao rạch mặt bánh và cho vào lò nướng ngay sau khi rạch bột.

Nướng nhiệt độ 425 độ F hoặc 220 độ C

Thời gian nướng 20 – 25′ hoặc đến khi bánh vàng ruộm

Bánh ủ nở chuẩn bị vào lò

Sau khi tắm hơi xong

Ruột bánh này

11 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

11 responses to “Bánh mỳ công thức bột chua

  1. Nhà cửa mốc meo, cả tháng nay dân tình được ăn bánh mỳ, đến phát nghẹn… Mợ L ơi, mợ lên làm “sếp” rồi, mợ bựn rộn quá!

    • bepnhabill

      Hic đấy ai bảo lên sếp là sướng, chị thấy khổ quá chừng, bánh trái nhà cửa buồn thiu, ngó qua nhà hàng xóm lại buồn cho thân phận mình😦

  2. Từ hôm bữa đến giờ em cũng ra vô để chờ xem chị dùng công thức nào của KAF mà nhìn bánh đẹp GỰC GỠ QUÁ XÁ CỠ….heheheh….để em làm 1 mớ ổ nhí giống vậy, kẹp chả & trứng đem theo đi học nà…(^__^)

  3. em tự tìm thấy bài viết gốc rồi này…
    không phải hỏi gì nữa, mai làm… hehe

  4. vậy là ủ 3 lần ở n độ thường và 1 lần ủ chậm hả chị?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s