Buns công thức Alex Goh

Dạo này có tâm trạng nghiên cứu các công thức bánh mỳ, thích thử nghiệm. Lần này thử nghiệm công thức bánh mỳ của Alex Goh trong cuốn “Magic Bread” mà em Ly mua dùm từ lâu. Thành phẩm bánh mềm ngon, theo cảm nhận của mình là rất tuyệt. Cảm ơn em Ly nhiều nhé🙂

Nguyên liệu:

Phần Gelatinized Dough

Bột mỳ: 100gr

Nước sôi: 70gr

Phần Bread Dough:

Bread flour: 300gr

Plain flour: 100gr

Đường: 40gr (mình giảm đường còn 1/ so với công thức gốc)

Muối: 6gr

Men: 9gr

(Công thức gốc còn có milk powder nhưng mình bỏ qua)

Nước lạnh: 170gr

Trứng: 60gr (tương đương 1 quả trứng gà công nghiệp)

Bơ: 60gr

Cách làm:

Đối với phần Gelatinized Dough có thể làm trước và để tủ lạnh khi nào cần thì lấy ra trộn cùng phần Bread dough. Lưu ý là để tủ lạnh ít nhất 12h còn để dài hơn cũng không vấn đề gì, vì thế ta có thể làm nhiều phần Gelatinized Dough rồi dùng dần.

Cách làm  là bột tạo vũng rồi đổ nước sôi vào và lấy thìa trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất. Cho vào bát bọc nilon rồi để vào ngăn mát của tủ ít nhất 12h.

Trộn đều các nguyên liệu của phần Bread dough trừ bơ sau đó cho phần Gelatinized dough vào trộn tiếp. Có thể sử dụng Breadman chế độ dough. Khi hỗn hợp đã mịn mượt thì cho bơ vào. Ủ khoảng 40′ hoặc hết chế độ dough của máy breadman.

Mang ra chia thành từng phần cỡ 80gr. Để bột nghỉ 10′. Tạo hình và ủ nở đến gấp đôi hoặc ủ khoảng 1h.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ thời gian 15′ hoặc khi bánh vàng đều

Lần này mình tạo hình roll và quét một lớp lòng trắng trứng lên bề mặt và rắc vừng

Thành phẩm thu được là một khay buns có thể kẹp đủ loại nhân như hamberger

8 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

8 responses to “Buns công thức Alex Goh

  1. Bánh nhìn mềm xốp quá chị yêu ơi… (^___^)

    • bepnhabill

      Em thử đi, công thức này cho bánh mềm xốp và rất ngon. Chị mê công thức này như công thức làm bánh của KAF về bánh mỳ thường đó

  2. Lâu quá không ghé thăm nhà bạn, hôm nay vô thấy bánh mì hấp dẫn quá nên “Like” để đó mai mốt sẽ làm, cám ơn bạn nhiều nhé.

  3. scp79

    Chị ơi bánh nhìn ngon quá . Sau khi nói chuyện với chị em mới để ý là ct này rất được ưa chuộng trong cộng đồng blogger bên này , ai cũng khen lắm . Chắc chắn em sẽ thử .

    • bepnhabill

      Em thử đi và sẽ thích. Chị giờ cứ công thức này mà làm cho các loại buns. Nó cũng hơi giống kiểu làm Tangzhong tuy nhiên tiện hơn vì không cần khuấy chín bột. Hihi lại mê thêm một anh nữa (^___^)

  4. e chào c . với 100g bột mà 70g nước sôi thì bột của e bị khô-rời rạc , k tạo khối. e cho thêm nước thì bột nó lại thành ra nhão. vậy 1 khối bột Gelatinized Dough như thế nào thì được ạ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s