Giá đỗ homamade

Đợt này đang chăm chỉ tự làm giá đỗ, tại mọi người bảo giá đỗ ngoài chợ hay bị bón thêm chất này chất nọ để giá đỗ mập và lên nhanh. Vậy là vì sức khỏe gia đình mình lại tự đi cài giá

Thành phẩm sau 3 ngày trông cũng tạm ổn nhưng sao mình thấy nó vẫn chưa ok lắm nên hàng xóm trong xóm blog ơi có ai share cho mình chút kinh nghiệm với không nhỉ (^___^)

6 phản hồi

Filed under Chuyện nhà

6 responses to “Giá đỗ homamade

  1. Hoahôngleo

    Nhà em tuần nào cũng ngâm giá ạh, tối chủ nhật em ngâm đỗ, sáng thứ 2 bắt đầu ủ, em lèn chặt nên giá mập và đến thứ 5 mới được ăn. Em mua nồi đất ở chơ Mơ (Kim ngưu), ủ bằng lá tre và chèn bằng que tre ( tre tươi uốn được nên lèn chặt lắm ạ). Sáng trước khi đi làm cho ngâm nước một lần rồi úp ngược xuống, chiều đi làm về lại ngâm tiếp, tối trước khi đi ngủ thêm một lần nữa. Không có lá tre chị làm bằng lá nhãn cũng được ạh

    • bepnhabill

      Thanks em chị cũng làm theo quy trình như em nhưng chị sẽ thử lèn chặt hơn nữa, chị không có lá nhãn nên lấy luôn lá trúc mây của cây cảnh trong vườn nhà (^___^)

  2. em trông thấy ngon thế mà chị nói là chưa ổn ah? lâu rồi em cũng không làm, thấy chị làm chắc lại bon chen. hihi

    • bepnhabill

      Hihi chị thấy nó vẫn chưa mập lắm với rễ hơi dài, ăn thì ok rồi vì dòn và ngọt. Quan trọng là mình làm ra sản phẩm nên vui em nhỉ🙂

  3. Chị ơi, em cũng sẽ làm giá đỗ đây, dạo này cái bạn Verry gút nhà em đang phát bệnh, thế nên phát huy tối đa rau dưa…
    Em học được cách lấy lá trúc mây của chị, hè hè…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s