Nem chua tự làm

Khi rảnh rang mình cũng hay tự làm nem chua dù có thể ăn không ngon bằng ngoài hàng nhưng đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm🙂

Cách làm cũng khá đơn giản. Nếu chăm chỉ thì tự xay thịt ở nhà (xay 3 lần để thịt thật nhỏ mịn) hoặc mua 0,5kg giò sống

Đây là giò sống mua sẵn

Bì có thể mua về luộc chín rồi thái mỏng hoặc mua luôn bì ở cửa hàng nem chạo (nhớ mua bì chưa trộn thính)

 Đây là gói bột làm nem chua

Trộn tất cả giò sống, bì lợn và gói gia vị nem chua đều nhau sau đó đỏ vào khay, bạn có thể tự gói tròn như gói giò hoặc đổ vào khay và ép chặt lại như mình làm hôm nay

 Sau đó lấy giấy nhôm bọc kín để chỗ mát khoảng 24h . Nếu mùa hè thì chỉ cần khoảng 16h sau đó cho vào tủ lạnh và cắt ăn dần

Thành phẩm thu được sau 1 ngày với thời tiết khoảng 23độ C

21 phản hồi

Filed under Món mặn

21 responses to “Nem chua tự làm

  1. Hay quá chị ơi, e cũng thích ăn nem chua lắm😀 nhg bh mới biết nem chua làm bằng thịt sống ạ O_O nếu mình tự làm ở nhà thì làm cách nào đảm bảo thịt sống cũng sạch đc ạ :-s làm bằng giò sống có hơn thịt sống ko chị😀

  2. hachi81

    Hay quá chị ơi, món này đúng là món ruột của em cơ mà không dám ăn nhiều sợ bác tào tháo hỏi thăm, ke ke. Chị ơi mua gói gia vị làm nem chuaở đâu ạ, cho em xin giá luôn nhé, hic… thèm quá đi mất.

    • bepnhabill

      Chị nhờ người quen mua ở bên Thái. Tuy nhiên em có thể hỏi mua ở chỗ Vân gia vị đặc biệt – kios 66 chợ tạm Phùng Hưng

  3. Vân

    Đợt em đi Thanh Hóa vào Đền Sòng có món nem chua ăn kiểu như có thính ở trong í, ngon lắm chị ạ, ngon hơn nem chua truyền thống. Chị nghiên cứu công thức đấy rùi up lên nhé😀. e lười chỉ biết ăn thôi

    • bepnhabill

      Chị chưa ăn thử nên để ăn đã rồi mới nghiên cứu được😀 Dạo này có tin tức gì mới không em? Lâu quá không có dịp hàn huyên cafe nhỉ😀

  4. hachi81

    hic, em hỏi ở Vân – phùng hưng rồi toàn bán theo thùng thôi không bán lẻ, rõ chán. Không biết đâu bắt đền chị đấy, ngon mà không có gói gia vị bí kíp đó thì làm ăn gì nữa. hu hu…

    • bepnhabill

      Vậy để chị cho em 1 gói nhé, em nhắn số fone cho chị để chị hẹn địa điểm chuyển hàng🙂

      • hachi81

        Em đang lâng lâng cảm giác thật khó tả, số của em là 0902220981 em tên Hà, hay chị buôn vụ này đi nhiều người muốn làm mà không kiếm được gói gia vị, hì hì.

  5. Nhìn thèm quá chị yêu ơi…(^____^) Em mà có 1 khay như vậy là nướng bánh mì kẹp nem vào rắc muối tiêu ăn hoài không ngán luôn nà…khà…khà…(^___^) Hoặc là bánh ướt nem chua chả lụa…chùi ui, thèm quá là thèm đi à! (^__^)

    • bepnhabill

      Bên em chắc chợ Tàu cũng bán mấy gói gia vị đó đấy. Em làm đi ăn cho bõ thèm. Dạo này bận lắm hả chẳng có lúc nào cmt với nhau. Chị vẫn dùng quà em tặng hàng ngày , hihi yêu cái tạp dề đó lắm cơ🙂

  6. Thế tớ ko có gói gia vị nem chua nào à? ghét

  7. Linh Lan

    Chi oi, khi làm thì dùng bao nhiêu lượng bột nem cho vào trộn với thịt và bì ạ? Em sợ dùng quá thì ko tốt, mà ít quá thì sợ thịt ko chín.

    • bepnhabill

      Trong túi bột nem thường có công thức kèm theo, chị làm theo công thức đó. Thường một túi cỡ 50gr bột sẽ cần nửa cân thịt xay nhỏ và 0,2kg bì thái nhỏ. Thịt chín hay không còn do thời tiết nữa em à, trời nóng nhanh chín và lạnh thì chậm hơn

  8. Chị ơi nếu em muốn làm nem ngọt – tức là nem chưa “chín”, không chua thì trộn với bột làm nem xong là dùng ngay được ạ? Em muốn làm nem chua rán ấy🙂

  9. Chào chị/ban!🙂 lần đầu thăm bếp nhà Bill thích món nem chua này, bữa nào mình sẽ thử món này, mình đã làm giò sống rồi nhưng k kiếm ra gia vị làm nem nên cứ cho vào ngăn đá để dành khi nào kiếm đc sẽ thử ngay🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s