Mỳ xào Singapore

Lâu lâu mới lại xào món mỳ này ở nhà. Nó không khó nhưng đòi hỏi nhiều nguyên liệu, mà cứ thiếu cái gì mình cũng thấy mất vị đi.

Ngày nghỉ ở nhà, thời gian rảnh rỗi nhiều hơn, vậy cũng “lọ mọ” hơn

 Nguyên liệu:

Bún khô hiệu waiwai (có thể tìm trong siêu thị)

Trứng: 2 quả

Thịt nạc vai: 2 lạng

Tôm (có thể sử dụng tôm đông lạnh nhưng không ngon bằng tôm tươi)

Cải thảo, cà rốt, hành tây, bột năng , nghệ, nước.

Cách làm:

Bún ngâm nước lạnh cho mềm, để ráo

Cải thảo cắt miếng, cà rốt tháo sợi và hành tây cắt múi

Tôm bóc vỏ, thịt thái lát

Xào thịt với tôm rồi để sang một bên

Xào rau củ chín tới, hòa bột năng với nước đổ vào rau tạo sốt sệt vừa sau đó bỏ sang một bên

Xào bún (với chút bột nghệ để tạo màu), xào vừa chín tới múc ra đia

Đổ sốt rau, thịt, tôm lên. Trộn đều ăn

2 phản hồi

Filed under Phở, bún, miến

2 responses to “Mỳ xào Singapore

  1. Nhìn xanh mướt mát thèm ghê chưa. Không có bún khô Waiwai thì dùng bún gì chị nhỉ? Em thấy có bún của Thái, sợi hình như mảnh hơn 1 tí, bún này thì em thường dùng để làm bánh hỏi (trong Nam)…xào ra hổng biết nó có dính dính nhau không nữa… (^___^)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s