Bánh mỳ ruốc

Vẫn sử dụng công thức bánh mỳ ngọt quen thuộc, lần này mình lười nhác chỉ dàn mỏng ra rồi phết mayonaise và ruốc lên

Bánh mềm ngọt nhất lúc mới ra lò

Cắt miếng chia nhỏ thành từng phần để người mang đi làm, người mang đi học

Công thức bánh mỳ lần này dùng gồm có:

Bột mỳ: 500gr

Sữa: 270gr

Trứng: 1 quả

Men: 20gr

Đường: 100gr

Muối: 5gr

Cách làm như mọi loại bánh mỳ bình thường🙂

Thành phẩm thu được

4 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

4 responses to “Bánh mỳ ruốc

  1. Chị ơi, ủ như thế nào chị. CHị có thể hướng dẫn giúp em được không ạ. Cảm ơn chị nhiều!

    • bepnhabill

      Để ủ bánh em cần để bột bánh trong lò hoặc lấy khăn phủ lên 1 cái tô đựng bột. Ngoài ra có thể cho vào hộp nhựa có nắp. Em vạch độ cao của bột khi đổ vào hộp và khi nào nó nở cao gấp đôi vạch bột đầu tiên là bột đã nở đủ, lấy ra tạo hình bánh. Khi tạo hình xong em lại cho toàn bộ khay bánh vào lò để ủ khoảng 1h hay đến khi bánh nở gấp đôi hình dạng ban đầu. Thời gian ủ bánh tùy thuộc vào nhiệt độ trong ngày. Với ngoài Bắc những ngày lạnh thời gian ủ thường dài hơn vì nhiệt độ phòng thấp. Em cứ căn cứ vào nơi em để căn chỉnh thời gian cho phù hợp nha. Chúc em thành công

      • Hôm bữa em cũng làm bánh mì thử rùi. Em thấy tự mình làm một mẻ bánh ăn ngon ơi là ngon. Mà sao mất nhiều thời gian quá chị hén. Không có cách nào tiết kiệm thời gian hơn ha chị. Mình có thể ủ bột rồi để ngăn đá khi nào nướng lấy ra được không chị😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s