Bánh mỳ vừng đen

Hôm nay tranh thù làm mẻ bánh mỳ cho con trai đi học. Dạo này có vẻ đỡ bận hơn nên ham làm bánh quá chừng nhưng vẫn chỉ làm mấy loại hay ăn🙂

Mẻ bánh này cũng dành tặng cho H dù chỉ là ngó nha, mong cũng có thể làm bánh cho em mang đi học  (^__^)

Công thức bánh sử dụng dough làm Mexico buns nhưng có biến đổi chút vì còn một nhân vật nữa ăn ké nhưng lại kiêng bơ

540gr bột mỳ

400 ml sữa

1 trứng

14gr men nở

8gr muối

50ml dầu ăn (hoặc 50gr bơ mềm)

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong máy làm bánh mỳ ở chế độ white bread. Khi máy đến lần ủ thứ 3 thì lấy bột ra và tạo hình tròn

Lăn qua vừng đen và để vào khay nướng. Ủ khoảng 2h (do Hà nội đang lạnh cỡ 11 độ C)

Sau đó nướng nhiệt độ 220 độ C thời gian 30′ hoặc đến khi bánh vàng đều

Bánh mềm xốp và có thể ăn kèm với nhiều thứ🙂

 

 

4 phản hồi

Filed under Bánh mỳ

4 responses to “Bánh mỳ vừng đen

  1. Rồi, em đi ủ bột làm bánh mì đây…hahah… (^-^)

    • bepnhabill

      Chị dạo này phần lớn là làm bánh mỳ thôi🙂

      • Làm biếng nên cứ bánh mì cho nó khỏe phải hem…khà..khà… (^_^) Em “hối hận” là em học bánh mì từ chị đó, vì bị lây cái bệnh ghiền làm bánh mì của chị luôn…hahah… (^-^)

        • bepnhabill

          Làm biếng là một phần còn phần lớn hơn là bánh ngọt tiêu thụ chậm nên cũng không ham làm. Làm xong cú mời mọc nhiều thấy mệt quá chừng (^___^). Chị ham ăn bánh mỳ y như cơm vậy đó. Trong nhà không có bánh mỳ thấy thiếu thiếu chi đó, Bill cũng giống mẹ vụ này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s