Nghe cái tên dài quá nhỉ, đây là món mình làm theo recipe của Jamie Jong trong cuốn Tasty Thai (hihi cảm ơn em Ly nhiều nhé :D)
Món này làm rất đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian khi tẩm ướp thôi. Nếu muốn ăn hôm nay thì phải làm từ hôm qua, tuy nhiên đảm bảo các bạn sẽ thấy bõ công làm lắm
Thành phẩm đây nhé
Món này nhà Bill ăn kèm rau thơm và dưa chuột thái lát, miếng thịt thơm vị mặn, ngọt hòa quện nơi đầu lưỡi 😆
Công thức cho ai quan tâm nhé
Nguyên liệu:
300gr thịt lợn ba chỉ luộc chín và thái thành từng dải có kich thước 0.5x8cm
5Tbsp nước mắm
1Tbsp nước tương
1Tbsp nước me
5Tbsp palm sugar
2 củ hành tím băm nhỏ
Hạt tiêu
Cách làm
Trộn đều các nguyên liệu trên (trừ thịt)
Ướp từng lát thịt đã thái mỏng vào hỗn hợp các gia vị trên để trong tủ lạnh qua đêm
Làm nóng chảo không dính với 1 chút dầu ăn.
Lấy từng lát thịt cho vào rán vàng hai mặt.
Chuẩn bị ăn 😀
Lại khiến cho người khác thèm thôi. Ứ chịu. Cái bếp nhà Bill “gian ác dã man”…hixhix
😀